Thi hài ca sĩ Phi Nhung không thể đưa về Mỹ, phải đem hỏa táng

Ngày đăng : 14:28, 08/10/2021

Theo thông tin từ người nhà của ca sĩ Phi Nhung, thi hài cố ca sĩ được hỏa táng hôm nay (8.10), tro cốt đưa về Mỹ để con gái ruột Wendy Phạm tổ chức lễ tang.

Cách đây không lâu, nghệ sĩ Việt Hương xác nhận, cô sẽ lo thủ tục đưa thi hài Phi Nhung về Mỹ trong thời gian tới. Hiện tại, nữ nghệ sĩ và người thân cũng đang chờ hướng dẫn cụ thể từ các cơ quan chức năng để tổ chức tang lễ cho Phi Nhung tại Việt Nam.

Sở dĩ có chuyện Việt Hương đưa thi hài cố ca sĩ Phi Nhung về Mỹ là vì con gái Wendy Phạm mong gặp mẹ lần cuối.

Tuy nhiên, trưa nay (8.10), người nhà của cố ca sĩ là anh Thanh Huy cho biết, lúc đầu, gia đình muốn đưa thi hài của ca sĩ về Mỹ. Tuy nhiên, điều này không thể thực hiện được do vướng nhiều thủ tục liên quan giấy tờ cần thiết. 

Vậy nên, gia đình quyết định mang thi hài cố ca sĩ đi hỏa táng hôm nay (8.10), tro cốt đưa về Mỹ để con gái ruột Wendy Phạm tổ chức lễ tang.

Trước đó, con gái cố ca sĩ mong được đưa thi hài về Mỹ vì muốn gặp mẹ lần cuối. Ảnh: GĐCC.
Trước đó, con gái cố ca sĩ mong được đưa thi hài về Mỹ vì muốn gặp mẹ lần cuối. Ảnh: GĐCC.

Hơn 10 ngày qua, gia đình Phi Nhung tổ chức lễ cầu siêu tại tịnh xá Khánh An, chùa Pháp Vân (TPHCM) và tịnh xá Giác An (Mỹ).

Nhiều nghệ sĩ trong và ngoài nước tưởng nhớ chị bằng nhạc và thơ. Mạnh Quỳnh sáng tác bài vọng cổ Khóc bạn như mưa bày tỏ nhớ thương và mong Phi Nhung an nghỉ. Bạch Tuyết chọn Cát bụi - ca khúc nổi tiếng của Trịnh Công Sơn để tiễn đưa giọng ca mà bà yêu thích trong mảng nhạc trữ tình, quê hương. Nhạc sĩ Phạm Khải Tuấn sáng tác ca khúc Hẹn em cõi bình an. Ngày hôm sau, nỗi tiếc nuối còn đầy ắp, anh viết tiếp bài Bình yên em nhé.

Ca sĩ Phi Nhung qua đời ở tuổi 51, vào 12h15 trưa 28.9. Vào tháng 8.2021, nữ ca sĩ đi từ thiện về và bị cảm. Sau đó, cô xét nghiệm RT-PCR cho kết quả dương tính với COVID-19.

Giữa tháng 8, Phi Nhung nhập viện tại Bệnh viện Gia An 115, sau đó chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy, điều trị ở khoa Hồi sức tích cực đến khi mất. đ

Gia đình cố ca sĩ cho hay, trong hơn một tháng nằm viện chống chọi COVID-19 ở Bệnh viện Chợ Rẫy, Phi Nhung có kết quả hai lần âm tính vào ngày 14 và 22.9. Vì thế, có lúc, gia đình tưởng như cô có thể vượt qua.

Phi Nhung sinh năm 1970, quê ở Gia Lai. Năm 1989, cô sang Mỹ, đi hát từ thiện tại chùa và thành công ở làng ca nhạc hải ngoại. Năm 2005, Phi Nhung về nước, vẫn theo đuổi dòng nhạc quê hương. Giọng ca "Bông điên điển" nhận nuôi nhiều trẻ mồ côi. Cố ca sĩ có 23 con nuôi và một con gái ruột làm y tá ở Mỹ.

Lao động