'Chưa bao giờ nghệ sĩ Việt lại nhiều tai tiếng như lúc này'

Ngày đăng : 14:41, 07/10/2021

Những scandal liên tiếp xảy ra khiến một nghệ sĩ phải thốt lên: "Chưa bao giờ hình ảnh của nghệ sĩ Việt lại trở nên xấu trong mắt công chúng như hiện nay".

Trong thời gian qua, nhiều nghệ sĩ Việt liên tiếp bị "bóc phốt" khiến cho hình ảnh của họ trong mắt công chúng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Vào tháng 6, danh hài Hoài Linh bị tố "om" 14 tỷ đồng quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt cuối năm 2020. Lúc đầu, nghệ sĩ im lặng, sau vài ngày thấy tình hình có vẻ "căng" nên mới lên tiếng. Tuy nhiên, có vẻ như chưa đánh giá đúng tác động của sự việc này, anh giải thích một cách qua loa trong video ngắn. Chỉ tới khi thấy được cơn giận như bão táp của công chúng, Hoài Linh mới giải thích kỹ lưỡng lý do tiền chưa được giải ngân và gửi lời xin lỗi.

Sau đó, Hoài Linh gấp rút cũng nhanh chóng chuyển hết số tiền quyên góp được cũng như số lãi phát sinh cho những đồng bào gặp khó khăn. Tuy nhiên, lòng tin đã mất khiến cho danh tiếng Hoài Linh xây dựng mấy chục năm qua bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí có thể nói là bị hủy hoại.

'Chưa bao giờ nghệ sĩ Việt lại nhiều tai tiếng như lúc này' - 1

Hoài Linh giải thích lý do tiền từ thiện không được giải ngân sau nhiều tháng.

Các nhãn hàng gỡ hình ảnh Hoài Linh trong chiến dịch truyền thông của mình. Nhiều người còn đề nghị Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch xem xét việc thu hồi danh hiệu NSƯT của anh. Nam nghệ sĩ buộc phải rút khỏi chương trình Thử thách danh hài mùa 7.

Tiếp đến, hàng loạt sao showbiz bị "gọi tên" trong các scandal từ thiện như Trấn Thành, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng... Cho tới thời điểm này, các nghệ sĩ trên đều khẳng định họ công khai, minh bạch và không có chuyện ăn chặn tiền từ thiện. Một số người như Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng... đã gửi đơn kiện người tung tin họ ăn chặn tiền từ thiện.

Mặc dù vậy, những lùm xùm này khiến niềm tin của công chúng vào các hoạt động từ thiện của nghệ sĩ bị ảnh hưởng. Cư dân mạng liên tiếp yêu cầu người này, người kia phải sao kê. Nếu như trước đó, người dân ồ ạt gửi tiền cho các nghệ sĩ làm từ thiện mà không kèm theo bất cứ điều kiện nào thì giờ đây, họ luôm đòi sao kê, yêu cầu nghệ sĩ cung cấp những bằng chứng cho thấy tiền của họ được sử dụng đúng mục đích. Niềm tin của công chúng dành cho người nổi tiếng đã bị lung lay.

Bên cạnh chuyện minh bạch tiền từ thiện, giới nghệ sĩ thời gian qua còn đối mặt với "cơn bão bóc phốt" chuyện quảng cáo sai lệch (nói quá về tác dụng của sản phẩm, quảng cáo sản phẩm chưa được cấp phép, không đáng tin cậy...) Hàng loạt các nghệ sĩ nổi danh phải lên tiếng xin lỗi như: Quyền Linh, Nam Thư, Hồng Vân, Hoa hậu Mai Phương Thúy, Hoa hậu Hương Giang, ca sĩ Phương Mỹ Chi...

'Chưa bao giờ nghệ sĩ Việt lại nhiều tai tiếng như lúc này' - 2

Hương Giang và Mai Phương Thúy cùng quảng cáo cho sản phẩm giảm cân sai phạm. 

Một số nghệ sĩ gây phẫn nộ khi quảng cáo tiền ảo bất hợp pháp như Nam Thư, Khả Như, Kiều Minh Tuấn... nhưng trong số này, chỉ có Nam Thư lên tiếng nhận sai. Các nghệ sĩ còn lại chỉ lặng lặng xóa bài và im lặng.

Showbiz Việt cũng nhiều lần "dậy sóng" vì các bê bối đời tư của hàng loạt nghệ sĩ bị phanh phui: Jack bị tố cáo ngoại tình, yêu nhiều người cùng lúc và thiếu trách nhiệm đối với con; cuộc chia tay ồn ã của Sơn Tùng M-TP và Thiều Bảo Trâm; "cuộc chiến" giữa Nathan Lee và Cao Thái Sơn...

Một người vốn rất được yêu mến, kính trọng khác là NSƯT Đức Hải cũng bị chỉ trích gay gắt vì những lời lẽ thiếu chuẩn mực trên mạng xã hội. Vì vụ việc này, anh bị miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.

Những scandal liên tiếp xảy ra khiến một nghệ sĩ phải thốt lên: Chưa bao giờ hình ảnh của nghệ sĩ Việt lại trở nên xấu trong mắt công chúng như hiện nay.

VTC News