Nhà đất phía tây Hà Nội: Cao gấp 2,3 lần trong vòng 5 năm

Ngày đăng : 11:54, 23/03/2018

Với hạ tầng vượt bậc so với nhiều khu vực tại Hà Nội, đất phía Tây như khu vực Mỹ Đình, đường Xuân Phương, đường 32 khu vực Hoài Đức đang tăng giá từng ngày. Nếu so với cách đây 5 năm, đất khu vực này thậm chí đã tăng gấp 2 lần, cá biệt có nơi tăng 3 lần.

Với hạ tầng vượt bậc so với nhiều khu vực tại Hà Nội, đất phía Tây như khu vực Mỹ Đình, đường Xuân Phương, đường 32 khu vực Hoài Đức đang tăng giá từng ngày. Nếu so với cách đây 5 năm, đất khu vực này thậm chí đã tăng gấp 2 lần, cá biệt có nơi tăng 3 lần.

Thời gian qua, phía Tây Hà Nội được các chuyên gia đánh giá là khu vực có tốc độ đô thị hóa nhanh, hạ tầng rộng mở, quy hoạch đồng bộ nhất Thủ đô. Các tuyến giao thông huyết mạch, xuyên tâm tiếp tục được triển khai như: đường vành đai 4, đường Tây Thăng Long, Quốc lộ 32 nối Hoài Đức, Đan Phượng với trung tâm…

Cùng với đó, cuối năm 2021, tuyến đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội sẽ đi vào hoạt động sẽ góp phần lớn trong việc kết nối khu vực Tây Bắc của thủ đô với các quận nội thành. 

Theo giới đầu tư bất động sản, một trong những nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp giá của bất động sản chính là việc điều chỉnh hệ số K và giá đất của từng khu vực. Trong đó hệ số K ít có sự thay đổi nhưng giá đất thì được điều chỉnh thường xuyên hơn dẫn tới việc tiền sử dụng đất sẽ bị đẩy lên làm cho giá bất động sản tăng.

Theo khảo sát, khu vực này đang tập trung nhiều nhà đầu tư lớn như Vingroup, FLC, TNR, HD Mon... Đầu năm 2018 đã có hàng ngàn căn hộ của các chủ đầu tư trên được bàn giao, đi vào hoạt động, tạo dựng nên bộ mặt hiện đại hơn cho phía Tây Thủ đô.

Trong tương lai, nguồn cung căn hộ tại khu vực này sẽ tiếp tục tăng từ các dự án mới. Dự án tổ hợp văn phòng, thương mại, nhà ở tiêu chuẩn 5 sao Florence Mỹ Đình với 480 căn hộ cao cấp 2-4 phòng ngủ. Đây là dự án được thiết kế theo phong cách kiến trúc thời kỳ Phục Hưng và được đầu tư, xây dựng bởi đơn vị nằm trong top 3 nhà thầu uy tín nhất Việt Nam.

Hay như Mon city giai đoạn 2 với 893 căn hộ thuộc phân khúc trung - cao cấp; 20 căn biệt thự từ 250-310m2. Với những lợi thế như vậy, giá bất động sản khu vực phía Tây liên tục tăng. Chỉ trong vòng 5-10 năm trở lại đây, giá nhà đất tại khu vực này đã tăng gấp đôi thậm chí gấp 3 lần. Giá đất mặt đường Lê Đức Thọ hiện nay đã lên tới hơn 300 triệu đồng/m2, thậm chí có mảnh còn lên tới 360 triệu đồng/m2. Phân khúc căn hộ có mức giá trung bình trên 30 triệu đồng/m2, nhiều dự án tăng giá liên tục từ sau thời gian mở bán tới khi khi đi vào hoạt động.

Như vậy, với mức giá này, so với 5 năm trước đã tăng gấp 2 lần, cá biệt một số vị trí gía tăng gấp 3 lần.

Theo Lao động

T.Chí