Hủy chương trình ‘Tôn vinh Nữ hoàng Thương hiệu Việt Nam’ vào giờ chót

Ngày đăng : 21:19, 13/07/2019

Vào lúc 18 giờ tối nay (13.7) BTC chương trình “Tôn vinh Nữ hoàng Thương hiệu Việt Nam” đã bất ngờ thông báo hủy sự kiện này.

Theo dự kiến chương trình "Tôn vinh Nữ hoàng Thương hiệu Việt Nam 2019" do Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam kết hợp với Công ty cổ phần XNK ô tô Ngọc Minh tổ chức sẽ chính thức diễn ra tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) vào lúc 19 giờ 30 tối nay (13.7).

Thế nhưng vào giờ chót, BTC đã thông báo sự kiện đã bị hủy. Cụ thể vào lúc 18 giờ chiều nay bà Nguyễn Thụy Oanh - Trưởng Ban tổ chức đưa ra thông báo: “Vì điều kiện đặc biệt, chương trình Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019 không diễn ra vào tối 13.7.2019 tại Cung Hữu nghị Hà Nội”.

Như vậy chương trình "Tôn vinh Nữ hoàng Thương hiệu Việt Nam 2019" sẽ không có bất kỳ danh hiệu “Nữ hoàng Thương hiệu Việt Nam”, và “nữ hoàng” hay “á hoàng” ngành nào được trao như đã dự định trước đó.

Bà Nguyễn Thụy Oanh - Trưởng Ban tổ chức chương trình - Ảnh: SH

Sáng nay 13.7, Ban tổ chức đã tiến hành tổng duyệt chương trình dưới sự giám sát của các cơ quan quản lý văn hóa Hà Nội. Thế nhưng theo kịch bản mới nhất vừa nộp cho Sở VH-TT-DL Hà Nội, trong chương trình này không có màn tôn vinh hay trao giải cho các doanh nhân. Chiếu theo giấy phép của Sở VH-TT Vĩnh Phúc, Sở VH-TT-DL Hà Nội chỉ đồng ý chương trình hát 2 bài như đã đăng ký.

Cũng trong sáng nay, Giám đốc Sở VH-TT-DL Hà Nội Tô Văn Động đã ký công văn số 179/BC-SVHTT gửi hỏa tốc báo cáo UBND TP.Hà Nội về việc tổ chức chương trình “Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019”.

Công văn này, Sở VH-TT-DL Hà Nội cho biết, sau các buổi làm việc với Công ty Ngọc Minh, căn cứ các giấy tờ, tài liệu do công ty cung cấp, Sở nhận thấy chưa có đủ cơ sở để khẳng định chương trình “Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019” là cuộc thi người đẹp. Việc tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019 theo đề án của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam và Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu ô tô Ngọc Minh có dấu hiệu của việc xét tôn vinh danh hiệu và trao giải thưởng cho doanh nhân và doanh nghiệp. Hoạt động này thuộc lĩnh vực quản lý của ngành nội vụ và ngành công thương.

Sở VH-TT-DL Hà Nội cũng yêu cầu Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu ô tô Ngọc Minh phải thực hiện đúng, đầy đủ các quy định của pháp luật liên quan đến việc tổ chức chương trình “Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019”, nếu tổ chức chương trình tôn vinh danh hiệu và trao giải thưởng cho doanh nhân, doanh nghiệp phải thực hiện đúng Quyết định số 51/2010/QĐ-TTg của Thủ tướng, có nghĩa là chương trình phải được sự cho phép của Thủ tướng.

 

Tiểu Vân/ Một Thế Giới