Tương ớt Chin-su chính thức được nhập khẩu vào Nhật Bản

Ngày đăng : 19:57, 04/08/2019

Tương ớt Chin-su đã đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm khắt khe của Nhật Bản.

 

Tương ớt Chin-su

Tương ớt Chin-su

Ngày 3/8, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản đã tổ chức Ngày hội Ẩm thực Việt Nam, nhân dịp sự kiện lần đầu tiên tương ớt Chin-su của Việt Nam được nhập khẩu và tiêu thụ một cách chính thức tại thị trường Nhật Bản.

Phát biểu trong Ngày hội Ẩm thực Việt Nam, đại diện công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan thông báo sản phẩm tương ớt Chin-su đã đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm khắt khe của Nhật Bản và đã xuất khẩu lô hàng đầu tiên gồm 2 container tương ớt vào thị trường này.

Ông Makoto Ryoke - Trưởng phòng phát triển sức khỏe, Cục Y tế công cộng phủ Osaka đánh giá cao nỗ lực của công ty Việt Nam nhằm thâm nhập thị trường Nhật Bản.

"Các tiêu chuẩn của Nhật Bản rất khắt khe. Tuy nhiên chỉ trong thời gian ngắn công ty Masan đã đáp ứng được đầy đủ mọi tiêu chí cho thấy khả năng phát triển mạnh mẽ", ông Makoto Ryoke nói.

Theo Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, việc tương ớt Chin-su vượt qua các bài kiểm tra nghiêm ngặt của phía Nhật Bản trong thời gian ngắn sẽ gửi tín hiệu khích lệ đến các nhà xuất khẩu khác của Việt Nam, cho thấy các sản phẩm Việt Nam hoàn toàn đủ sức gia nhập thị trường tiêu dùng Nhật Bản.

Bên cạnh tương ớt Chin-su, Masan cũng sẽ kinh doanh các sản phẩm khác như nước mắm Nam Ngư và cà phê hòa tan tại Nhật Bản.

Đức Cường/VTV