Quảng Ngãi: Tạm dừng nhiều hoạt động kể từ hôm nay 27/7 để phòng chống COVID-19

27/07/2020 13:34

Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa phát đi Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng tại cuộc họp khẩn triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ngay sau khi địa phương này có bệnh nhân mắc COVID -19 (BN419).

Tạm dừng các hoạt động ở quán Bar, vũ trường, karaoke

Theo đó, Quảng Ngãi sẽ tạm các hoạt động từ ngày 27/7/2020 đến khi có thông báo mới tại: Quán Bar, vũ trường, Karaoke, Massage; hoạt động vận tải hành khách đi từ Quảng Ngãi đến thành phố Đà Nẵng.

Các trường mầm non; dạy thêm, học thêm các cấp (riêng học sinh lớp 12 được tiếp tục học để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020 nhưng phải đảm bảo ngồi khoảng cách tối thiểu 1m); tạm dừng việc cho du khách trong và ngoài nước đến huyện Lý Sơn. Trường hợp những du khách đã ở huyện Lý Sơn thì khẩn trương trở về đất liền.

BVĐK thành phố Quảng Ngãi không tiếp nhận bệnh nhân khám chữa bệnh mới từ 27/7

Bắt đầu từ sáng ngày 27/7/2020, không tiếp nhận khám, chữa bệnh cho bệnh nhân mới tại Bệnh viện đa khoa thành phố Quảng Ngãi và khuyến khích nhân dân khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế tuyến huyện gần nhất (BVĐK huyện Sơn Tịnh, Trung tâm Y tế huyện Tư Nghĩa...). Đối với bệnh nhân đang điều trị thì tiếp tục chữa bệnh tại Bệnh viện cho đến khi kết thúc. Người chăm sóc phải thực hiện nghiêm ngặt việc phòng chống dịch.

Trong thời gian tạm dừng hoạt động dạy học, trước mắt kích hoạt khu cách ly tập trung tại Ký túc xá Trường Đại học Phạm Văn Đồng. Giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Trường Đại học Phạm Văn Đồng triển khai việc bàn giao, tiếp nhận và quản lý để phục vụ cách ly theo qui định.

Bắt đầu từ sáng ngày 27/7/2020, không tiếp nhận khám, chữa bệnh cho bệnh nhân mới tại Bệnh viện đa khoa thành phố Quảng Ngãi

Đồng thời, yêu cầu người dân tự khai báo với cơ quan chức năng khi đã có tiếp xúc với F0, F1; không tổ chức, tập trung đông người; tự kiểm soát và phòng dịch chặt chẽ.

Giao Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố dự lường tình huống, chủ động quyết định khoanh vùng, cách ly khi có ca nhiễm covid trên địa bàn

Công an tỉnh được quyền thực hiện các biện pháp phù hợp nếu tổ chức cá nhân không hợp tác

Công an tỉnh chịu trách nhiệm phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát, truy vết tất cả các địa điểm, phương tiện đi lại liên quan đến ca bệnh số 419 đã tiếp xúc. Trường hợp các tổ chức và cá nhân không hợp tác thực hiện nhiệm vụ nêu trên, Công an tỉnh được quyền thực hiện các biện pháp phù hợp để đảm bảo đạt kết quả trong thời gian sớm nhất.

Cùng với đó, chỉ đạo các phòng chức năng, Công an các địa phương bám sát địa bàn, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà soát, quản lý chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh trên địa bàn tỉnh; khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Quảng Ngãi và phối hợp các ngành thực hiện cách ly đúng quy định.

Kích hoạt lại chốt kiểm tra y tế tại các cửa ngõ ra vào tỉnh

Chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan kích hoạt 05 chốt kiểm tra y tế tại: huyện Bình Sơn (02 điểm), Sơn Tịnh (01 điểm), Tư Nghĩa (01 điểm).

Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh kích hoạt 02 điểm kiểm tra y tế tại Cảng Dung Quất và Cảng Sa Kỳ.

Sở Y tế phối hợp với UBND thành phố di chuyển bệnh nhân số 419 và người tiếp xúc gần (F1) về địa điểm điều trị, cách ly tập trung theo quy định; tiếp tục rà soát phát hiện, triển khai thực hiện các biện pháp cách ly đối với các trường hợp F1, F2 và lấy mẫu xét nghiệm theo dõi theo quy định.

Tăng cường chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh triển khai công tác tiếp đón, sàng lọc, phân luồng, cách ly theo quy định. Khi phát hiện bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì khẩn trương thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, theo dõi sức khỏe chặt chẽ.

Khuyến cáo người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; không tập trung đông người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; khuyến cáo người dân hạn chế đi đến thành phố Đà Nẵng, đối với người từ thành phố Đà Nẵng đến Quảng Ngãi phải tự giác khai báo với tổ dân phố, chính quyền địa phương và cách ly tại khu dân cư.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang