Quảng Ninh: Xử phạt 58 người không đeo khẩu trang nơi công cộng

06/04/2020 14:36

Công an tỉnh Quảng Ninh đã xử phạt vi phạm hành chính 58 trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng, phạt 11,45 triệu đồng.

Theo thông tin từ Bộ Công an về tình hình triển khai công tác thu dung, cách ly, theo dõi các trường hợp từ vùng có dịch về Việt Nam: Bệnh viện 199 (Đà Nẵng) đã thu dung 202 trường hợp (hiện đang theo dõi 5 trường hợp), Bệnh viện Công an Thành phố Hà Nội đã thu dung 230 trường hợp, hiện còn đang theo dõi 1 trường hợp.

Trong ngày 04/3 đến 8h00' ngày 05/4/2020 tổng số người Việt Nam nhập cảnh, cách ly 41 người là nhân viên tổ bay theo quy định.

Công an tỉnh Quảng Ninh xử phạt vi phạm hành chính 58 trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng, phạt 11,45 triệu đồng.

Công an tỉnh Tây Ninh phát hiện và xử lý 02 đối tượng nhập cảnh trái phép, phối hợp lực lượng chức năng đưa đi cách ly theo quy định.

Hiện tại chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với COVID-19 trong lực lượng Công an nhân dân.

Ảnh minh hoạ.

Bộ Công an cũng vừa đưa ra khuyến cáo đến người dân về hoạt động giả mạo các trang thông tin điện tử của lực lượng Công an nhân dân. Trang thông tin chính thức của Bộ Công an là Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an chỉ sử dụng 02 tên miền chính thức là mps.gov.vn và bocongan.gov.vn, mọi tên miền khác nhân danh Bộ Công an đều là giả mạo.

Bộ Công an đề nghị người dân nâng cao cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo mới của tội phạm mạng; tuyệt đối không truy cập các trang tin không chính thống; không cài đặt các phần mềm, ứng dụng từ các nguồn không chính thống. Không cung cấp thông tin nhân thân, tài khoản ngân hàng, tài khoản thư điện tử, mạng xã hội của mình cho bất kỳ ai qua điện thoại, mạng xã hội và các kênh trực tuyến khác nếu chưa xác minh chính xác thông tin người nhận, kể cả cá nhân tự nhận là đại diện của cơ quan Công an.

Thời gian tới, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao sẽ mở rộng điều tra, xử lý các đối tượng có hành vi giả mạo hệ thống thông tin của các cơ quan, tổ chức để tán phát mã độc, lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định của pháp luật.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang