Rapper Chú Nghi qua đời ở tuổi 27 vì ung thư

19/01/2022 15:46

Rapper Chú Nghi qua đời ở tuổi 27 sau khoảng một năm chiến đấu với căn bệnh u nguyên bào thận.

MC Ill (tên thật Hưng Cao) chia sẻ thông tin rapper Chú Nghi (tên thật là Nguyễn Minh Trí) đã qua đời vào sáng ngày 19.1. “Trí vào RVP từ khá sớm, nhưng thực sự giao lưu và làm quen với mọi người lại qua một bài đăng tâm sự về chuyện buồn, cần anh em tư vấn chia sẻ. Anh em quen biết nhau qua một câu chuyện buồn. Chẳng nghĩ được là kết thúc cũng bằng một câu chuyện buồn. Chiến đấu kiên cường thế là tuyệt vời rồi. Đến lúc nghỉ ngơi rồi em”.

Đại diện gia đình của Chú Nghi cho biết thêm tang lễ của nam rapper sẽ diễn ra vào sáng 20.1 tại quê nhà Hà Tĩnh. Chú Nghi qua đời do căn bệnh u nguyên bào thận. Anh phát hiện và bắt đầu điều trị bệnh cách đây khoảng một năm.

Cuối năm 2020, khi đi khám nghĩa vụ quân sự, anh phát hiện ổ hạch bất thường. Sau đó, rapper được chẩn đoán mắc bệnh u nguyên bào thận. Đây là một loại ung thư thận hiếm gặp và điều trị tốn kém.

Trong thời gian điều trị, Chú Nghi luôn lạc quan để chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo. “Đọc những lời chúc mau chóng khỏi bệnh để tiếp tục cống hiến từ mọi người, cháu/em thấy bản thân dũng cảm hơn rất nhiều để đối mặt với bệnh tật”, rapper từng viết trên trang cá nhân.

Rapper điều trị khoảng một năm tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội và trở về nhà sau khoảng 8 lần hóa trị, không thể tiếp nhận thuốc. Anh cũng được sự động viên, ủng hộ của các đồng nghiệp. Đầu tháng 1, MC Ill từng kêu gọi trên trang cá nhân việc ủng hộ đàn em.

Rapper viết: “Hiện nay rapper Chú Nghi - tên thật Nguyễn Minh Trí - hay còn được biết tới với rap name ECC, một người con Hà Tĩnh, người anh em tốt của chúng tôi, đang từng ngày chiến đấu với căn bệnh ung thư tế bào mầm. Hiện gia đình chỉ có 2 mẹ con Trí, chi phí điều trị rất tốn kém và đang là một khó khăn rất lớn đối với gia đình Trí”.

Rapper Chú Nghi sinh năm 1995, tại Hà Tĩnh. Năm rapper 2 tuổi, cha anh qua đời. Mẹ anh từ đó một mình nuôi con. Chú Nghi là thành viên nhóm rap RVP và từng cùng nhóm gây chú ý ở vòng chung kết cuộc thi Ayyo Battle Rap.

Anh có nhiều bản rap nổi tiếng như “Một người Việt trầm lặng”, “Ta là ta”, “Và là em”... hay bài “Cảm ơn” thể hiện cùng MC Ill. MC Ill từng nhận định âm nhạc của rapper Chú Nghi tích cực, lạc quan đúng như tinh thần của anh khi chiến đấu với bệnh tật.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang