Rộn ràng khai mạc Lễ hội Đường sách TPHCM Xuân Kỷ Hợi 2019

02/02/2019 15:30

Không chỉ là nơi độc giả tìm mua sách, Lễ hội Đường sách Tết 2019 còn được xem là điểm check in cho giới trẻ và là nét đẹp văn hóa truyền thống thu hút khách du lịch.

Không chỉ là nơi độc giả tìm mua sách, Lễ hội Đường sách Tết 2019 còn được xem là điểm check in cho giới trẻ và là nét đẹp văn hóa truyền thống thu hút khách du lịch.

Chiều 2.2 (tức ngày 28.12 âm lịch), Lễ hội Đường sách Tết 2019 tại TPHCM được chính thức khai mạc. Đến dự có Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cùng nhiều quan khách. 

 
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cùng các quan khách cắt băng khai mạc Lễ hội. 

Năm nay, Lễ hội Đường sách được thiết kế với nhiều nét mới, chú trọng lan tỏa đến người dân về tình yêu biển đảo và tinh thần khởi nghiệp.

Lễ hội Đường sách Tết Kỷ Hợi 2019 với chủ đề “Muôn màu của sách” diễn ra từ ngày 2-8.2 (tức từ 28 tháng Chạp đến ngày mùng 4 tháng Giêng). Không gian lễ hội năm nay trải dài trên 3 trục đường chính khu trung tâm quận 1 gồm: Mạc Thị Bưởi - Nguyễn Huệ và Ngô Đức Kế, được chia theo chủ đề và trưng bày theo phong cách mới lạ, sinh động.

 
 Tặng chữ thư pháp.

Cụ thể, tuyến Mạc Thị Bưởi có chủ đề “Sách và thế hệ trẻ”, giới thiệu những tác phẩm hay về giáo dục, khoa học kỹ thuật, kinh tế, văn hóa. Tuyến đường Nguyễn Huệ có chủ đề “Vững bước vươn xa”, giới thiệu đến công chúng các tác phẩm và hình ảnh panorama về kỷ niệm 320 năm thành lập Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định – TPHCM cùng nhiều sách lịch sử quy mô khác.

Khu vực này cũng là một trong những điểm nhấn của lễ hội đường sách năm nay khi trưng bày, giới thiệu những tác phẩm khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa; hình ảnh sinh động về đời sống của quân và dân ở các điểm đảo xa xôi của Tổ quốc.  

 
 Du khách ghé thăm đường sách.

Khu vực còn lại là tuyến đường Ngô Đức Kế có chủ đề “Thiếu nhi và thành phố tương lai”, trưng bày, giới thiệu sách dành cho thiếu nhi, tổ chức trò chơi dựa trên ý tưởng STEM và trò chơi dân gian, giúp các em vừa học vừa chơi trong một không gian mở.

 
 
 
Trao giải cho các báo có bìa báo xuân đoạt giải nhì. 
 
Đại diện Báo Tuổi Trẻ nhận giải nhất bìa báo xuân.

Dịp này, Ban tổ chức trao giải bìa báo xuân cho các báo trung ương và TP. Giải nhất bìa báo xuân thuộc về Báo Tuổi Trẻ, giải nhì thuộc về Báo Quân đội nhân dân và Báo Sài Gòn Giải Phóng (tiếng Hoa).

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang