Samsung Sẽ Xây Nhà Máy Chế màn OLED Lớn Nhất Thế Giới

05/07/2017 01:05

Khoảng đầu tháng 07/2017, các nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết, Samsung Display đang chuẩn bị xây dựng nhà máy OLED lớn nhất thế giới, nâng năng lực sản xuất tấm nền màn hình thêm 30%.

https://vietbao.com/a269542/samsung-se-xay-nha-may-che-man-oled-lon-nhat-the-gioi

Samsung


Cụ thể, trang ETNews cho biết, Samsung Display kỳ vọng nhà máy lớn hơn có thể giúp công ty cạnh tranh tốt những đối thủ nhỏ hơn, hiện cũng đang lên kế hoạch tăng năng lực sản xuất màn hình OLED trong các năm tiếp theo.

Samsung Display là số ít các nhà sản xuất tấm nền OLED trên thế giới. Tính đến năm 2017, công ty đã khẳng định được uy tín trong việc cung ứng những tấm nền đáng tin cậy, hoạt động như mong muốn. OLED cũng đã được công nhận rộng rãi là thế hệ công nghệ màn hình tiếp theo, nhưng nó rất khó sản xuất và ngay cả khi đã được sản xuất đúng quy trình, hiệu suất vẫn ở mức khá thấp, khiến cho những đối tác có nhu cầu lớn khó thu mua được số lượng như mong muốn.

Apple được cho là sẽ mang màn hình OLED lên iPhone từ nhiều năm trước, nhưng do sản lượng thấp, hãng buộc phải gắn bó với màn hình LCD. Màn hình OLED có một số lợi thế so với LCD như độ sáng tốt hơn, màu chính xác hơn, mỏng hơn và linh hoạt hơn, cho phép các công ty có thêm lựa chọn thiết kế khi phát triển thiết bị mới. Samsung và các hãng smartphone khác đã trang bị màn hình OLED cho thiết bị được một thời gian, iPhone năm 2017 cũng được cho là iPhone đầu tiên sử dụng công nghệ OLED.

Theo một số nguồn tin, Apple đã ký thỏa thuận với Samsung Display để cung ứng màn hình OLED cho iPhone năm 2017. Và có thể Apple sẽ trang bị công nghệ OLED cho tất cả iPhone từ năm 2018. Nhu cầu lớn từ một trong những thương hiệu smartphone lớn nhất thế giới sẽ gia tăng áp lực lên thị trường OLED, nhưng đồng thời cũng mang đến cơ hội mới cho các nhà sản xuất. Quyết định của Samsung Display thể hiện sự tôn trọng đối với sự quan tâm của Apple về công nghệ màn hình OLED và hy vọng có thể cung ứng hầu hết mọi đơn hàng của Apple.

Tuy nhiên, việc xây nhà máy lớn nhất thế giới không thể nhanh chóng và cũng rất tốn kém. Samsung Display được cho là sẽ không thể sản xuất đại trà tại nhà máy cho đến năm 2019. Hãng cần chi 1.75 tỷ USD để xây dựng và cần thêm 14 tỷ USD cho trang thiết bị cần thiết để sản xuất tấm nền OLED quy mô lớn. Công ty sẽ tổ chức cuộc họp Ban giám đốc vào tháng 07/2017 để hoàn thiện kế hoạch đầu tư.

Theo: Nguoivietphone.com

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang