Sân bay Nội Bài lên tiếng vụ khách tố dung dịch rửa tay sát khuẩn là nước lã

30/05/2021 09:10

Một hành khách đi máy bay phản ánh dung dịch sát khuẩn rửa tay ở sân bay Nội Bài là nước lã. Sân bay Nội Bài đã thông tin về việc này.

 

Ngày 27/5, một hành khách đi chuyến bay QH1213 qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho rằng, dung dịch sát khuẩn tại nhà ga hành khách là nước lã.

Hành khách này đã báo cáo vụ việc với đại diện sân bay và tiến hành lập biên bản. Tuy nhiên, ngày 29/5, đại diện sân bay Nội Bài phản hồi cho biết, thông tin này hoàn toàn không chính xác.

Các dung dịch đựng trong các chai nước rửa tay khô nhãn hiệu Hazoku đặt tại khu vực Nhà ga hành khách T1 là nước khử trùng (dung dịch diệt khuẩn axit Hipocloro).

Dung dịch sát khuẩn tay axit Hipocloro sản xuất từ máy OSG Nhật Bản là do Công ty TNHH TM&DV BPS Việt Nam tài trợ miễn phí cho Cảng sử dụng trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sân bay Nội Bài lên tiếng vụ khách tố dung dịch rửa tay sát khuẩn là nước lã
Khách phản ánh nước sát khuẩn rửa tay ở sân bay Nội Bài là nước lã


Đây là dung dịch nước rửa tay sát khuẩn có tính chất không màu, không mùi, an toàn, thân thiện với môi trường và đã được kiểm định bởi Viện Truyền nhiễm quốc gia Nhật Bản, Viện Pasteur TP.HCM - Bộ Y tế và Trung tâm Quatest 3 - Tổng cục Đo lường Việt Nam.

Đại diện sân bay Nội Bài thông tin thêm, dung dịch diệt khuẩn axit Hipocloro sân bay này được nhận tài trợ có quy cách đóng trong các can 20 lít. Nên để thuận tiện cho việc hành khách sử dụng tại nhiều vị trí của nhà ga, sân bay đã tạm thời sử dụng các chai nhựa nhỏ nhãn hiệu Hazoku - vốn là hệ thống các chai nước rửa tay khô Hazoku đã được sử dụng hết trước đó với mục đích tái sử dụng.

Sân bay Nội Bài lên tiếng vụ khách tố dung dịch rửa tay sát khuẩn là nước lã
Sân bay Nội Bài sử dụng loại dung dịch axit Hipocloro


"Tuy nhiên, việc tái sử dụng lại các chai nhựa với mục đích hạn chế phát thải rác thải nhựa ra môi trường của Cảng đã dẫn đến sự hiểu nhầm của vị khách nói trên về chất lượng dung dịch sát khuẩn.

Ngay khi nhận được ý kiến góp ý của hành khách, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tiếp thu, kiểm tra và khẳng định hai loại dung dịch sát khuẩn hiện đang được sử dụng tại nhà ga hành khách Nội Bài đều không phải là nước lã, đảm bảo công tác khử khuẩn, phòng chống dịch Covid-19”, vị đại diện sân bay Nội Bài cho biết.

Sân bay Nội Bài đang triển khai lắp đặt các điểm sát khuẩn tay cảm ứng tự động nhằm hạn chế tối đa việc tiếp xúc của hành khách.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang