Sân vận động Việt Trì có đủ điều kiện cho bóng đá nam SEA Games 31?

18/09/2020 22:02

Sân vận động Việt Trì đủ điều kiện, có thể thay thế sân Hàng Đẫy đăng cai một bảng đấu bóng đá nam tại SEA Games 31.

Theo đề án chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 do Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện ký ngày 13.7, môn bóng đá nam dự kiến sẽ diễn ra trên 3 sân vận động là Mỹ Đình, Hàng Đẫy (Hà Nội), Thiên Trường (Nam Định). Sân Mỹ Đình là nơi sẽ diễn ra lễ khai mạc SEA Games và tổ chức các môn điền kinh. Do đó mà địa điểm này chỉ đăng cai các trận bán kết, chung kết môn bóng đá nam. Sân Hàng Đẫy và Thiên Trường sẽ đăng cai vòng đấu bảng.

Tuy nhiên, mới đây Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội đã có công văn chính thức gửi Tổng cục Thể dục Thể thao về việc xin không đăng cai một bảng của môn bóng đá nam tại SEA Games 31. Lý do mà ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội đưa ra là việc sửa chữa sân Hàng Đẫy không đảm bảo thời gian kịp cho SEA Games 31.

Sân Việt Trì đủ điều kiện đăng cai một bảng đấu tại SEA Games 31. Ảnh: VFF
Sân Việt Trì đủ điều kiện đăng cai một bảng đấu tại SEA Games 31. Ảnh: VFF

Theo bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, bóng đá nam là môn chính tại SEA Games 31, nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý. Bên cạnh đó, Hà Nội lại là địa phương chính đăng các nhiều môn thi đấu ở SEA Games 31. Chính vì vậy việc Hà Nội xin không đăng cai 1 bảng của bóng đá nam cũng là một vấn đề cần xem xét. Hiện nay, Tổng cục Thể dục Thể thao và ban tổ chức vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức về vấn đề này.

Hiện nay, một số địa phương sẵn sàng thay thế Hà Nội đăng cai một bảng của môn bóng đá nam. Phú Thọ là một trong những địa phương đang có ý định xin đăng cai tổ chức.

Năm 2019, UBND Phú Thọ đã có công văn gửi Tổng cục Thể dục Thể thao xin đăng cai một bảng đấu của môn bóng đá nam tại SEA Games 31 tại sân vận động Việt Trì. Tuy nhiên, thời điểm đó sân Hàng Đẫy và Thiên Trường đã được lựa chọn.

Ông Nguyễn Khắc Thủy - Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Phú Thọ chia sẻ với báo chí, bày tỏ nguyện vọng của tỉnh Phú Thọ muốn được đăng cai một bảng đấu bóng đá nam SEA Games 31.

Khán giả Phú Thọ đội mưa theo dõi trận giao hữu của U22 Việt Nam năm 2019 tại sân Việt Trì. Ảnh: Tô Thế
Khán giả Phú Thọ đội mưa theo dõi trận giao hữu của U23 Việt Nam hồi tháng 6.2019 tại sân Việt Trì. Ảnh: Tô Thế

Sân Việt Trì có sức chứa 20.000 chỗ ngồi, mặt cỏ chất lượng, hệ thống phòng chức năng đủ tiêu chuẩn thi đấu quốc tế. Phú Thọ cũng có đủ hệ thống sân tập cỏ tự nhiên phục vụ các đội bóng. Thành phố Việt Trì cũng có đến 4 khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 sao trở lên làm nơi lưu trú cho các đội tuyển đến lưu trú.

Sân vận động Việt Trì từng được chọn đăng cai trận giao hữu quốc tế giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar vào tháng 6.2019. Sự kiện đã tạo ra một hiệu ứng lớn với những người dân tại địa phương. Nếu Phú Thọ được đăng cai một bảng đấu bóng đá nam SEA Games 31, đó sẽ thực sự là tin vui với người dân đất Tổ.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang