Siêu bão Faxai làm thay đổi nhiều chuyến bay từ Việt Nam đến Nhật Bản

08/09/2019 20:00

Theo khuyến cáo của các hãng hàng không, hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng bởi cơn bão sẽ được hãng hỗ trợ chuyển đổi sang các chuyến bay khác cùng hành trình nếu có yêu cầu.

Theo khuyến cáo của các hãng hàng không, hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng bởi cơn bão sẽ được hãng hỗ trợ chuyển đổi sang các chuyến bay khác cùng hành trình nếu có yêu cầu.

Siêu bão Faxai với sức gió lên tới 216 km/giờ đang hướng trực tiếp vào thủ đô Tokyo của Nhật Bản. Dự báo bão Faxai sẽ đổ bộ vào các khu vực ven biển gần Tokyo từ tối mùng 8 đến sáng ngày 9.9.

Theo cơ quan khí tượng thuỷ văn của Nhật Bản, siêu bão này có thể sẽ mang theo những trận gió mạnh và những cơn mưa lớn nhất từ trước tới nay, gây ra nhiều cơn sóng lớn, lở đất và lũ lụt. Do ảnh hưởng của bão, các hoạt động giao thông tại những khu vực trên hiện bị gián đoạn.

Để đảm bảo an toàn, chiều 8.9 Vietnam Airlines đã phát đi thông cáo báo chí về việc điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay đến và đi từ sân bay Narita (Tokyo) vào rạng sáng ngày 9.9 do ảnh hưởng của cơn bão Faxai tại khu vực Nhật Bản.

Cụ thể, Vietnam Airlines sẽ lùi giờ khởi hành từ 2 - 3 giờ 25 phút với các chuyến bay giữa Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh và Toykyo (sân bay Narita), gồm VN310, VN311, VN318, VN319, VN300, VN301 rạng sáng 9.9. Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng bởi cơn bão sẽ được hãng hỗ trợ chuyển đổi sang các chuyến bay khác cùng hành trình nếu có yêu cầu. Đồng thời Vietnam Airlines, sẽ tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết và cập nhật trong các bản tin tiếp theo và khuyến cáo hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ các sân bay tại Nhật Bản trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, thông tin nhằm chủ động lịch đi lại.

Cùng đó, để đảm bảo an toàn, Vietjet cũng phát đi thông cáo dời thời gian khởi hành một số chuyến bay, cụ thể: Chuyến bay VJ932 chặng Hà Nội đi Tokyo (Narita) dự kiến khởi hành lúc 0h30 ngày 9.9, chuyến bay VJ822 chặng Thành phố Hồ Chí Minh đi Tokyo (Narita) dự kiến khởi hành lúc 0h05 ngày 9.9 chuyển sang giờ khởi hành mới lần lượt là 3h30 và 3h05 cùng ngày. Một số chuyến bay khác chịu ảnh hưởng dây chuyền. Hành khách trên các chuyến bay chịu ảnh hưởng của bão Faxai sẽ được hỗ trợ theo đúng chính sách quy định.

Vietjet đã thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS. Tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết gây phát sinh chi phí lớn cho hãng hàng không nhưng an toàn cho hành khách luôn được đặt lên hàng đầu.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang