Số ca mắc COVID-19 tăng vọt, Anh tính đến phong tỏa lần 2

20/09/2020 22:50

Anh tính đến phong tỏa lần 2 khi các ca mắc COVID-19 mới tăng lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 5 đến nay.

Reuters dẫn lời giáo sư dịch tễ học Neil Ferguson thuộc Đại học Hoàng gia London và là cựu cố vấn chính phủ cho hay, Anh đang đối mặt với đợt nhiễm virus mạnh khi mọi người trở lại làm việc và học sinh bắt đầu đến trường.

Thủ tướng Boris Johnson hôm 18.9 nói rằng, ông không muốn xảy ra thêm một đợt phong tỏa toàn quốc nhưng có thể cần phải có những hạn chế mới vì đất nước đang phải đối mặt với làn sóng COVID-19 thứ 2 "không thể tránh khỏi".

Cũng trong ngày 18.9, các bộ trưởng đang xem xét việc phong tỏa toàn quốc lần thứ 2 khi số ca mắc COVID-19 ở mức cao nhất trong nhiều tháng - số người nhập viện tăng và tỉ lệ nhiễm virus tăng vọt ở các vùng phía bắc nước Anh và London.

"Hiện tại, Anh đang rơi vào tình trạng giống tháng 2 vừa rồi về số ca mắc COVID-19. Nếu cứ như thế này trong 2 đến 4 tuần nữa, Anh sẽ rơi vào tình trạng giống tháng 3. Điều này có thể dẫn đến nhiều ca tử vong”, nhà dịch tễ học Ferguson nhận định.

Theo ông Ferguson, các biện pháp phong tỏa do COVID-19 trong tương lai không cần quá nghiêm ngặt như những hạn chế được đưa ra vào tháng 3 để có hiệu quả trong việc làm chậm sự lây lan của dịch bệnh.

Anh ghi nhận 4.422 ca mắc COVID-19 vào ngày 19.9, nhiều hơn 100 ca so với ngày 18.9, đánh dấu mức nhiễm virus trong ngày cao nhất kể từ ngày 8.5.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang