Wed, 13 Sep 2017 13:24:13 +0700
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ |

Số người chết vì bão Irma lên 12, hơn 2 triệu khách hàng có điện, 90% nhà cửa hư hại

Vào giữa trưa ngày thứ ba công ty Florida Power& Light Co. loan báo đã khôi phục điện cho 2.3 triệu khách hàng, nhưng con số người vẫn chưa có điện dùng ở Florida là 4.4 triệu người.

ABC News – Nhờ sự tận tụy của các toán sửa chữa, điện đã có lại cho trên 2 triệu khách hàng của Florida hôm thứ ba 12/9, nhưng con số người chết vì bão Irma cũng đã tăng đến 12 người ở Hoa Kỳ.

Vào giữa trưa ngày thứ ba công ty Florida Power& Light Co. loan báo đã khôi phục điện cho 2.3 triệu khách hàng, nhưng con số người vẫn chưa có điện dùng ở Florida là 4.4 triệu người.

Công ty này cho hay các khách hàng của vùng duyên hải phía đông của Florida phải chờ đến ngày 17 tháng 9 mới có điện lại, trong lúc cư dân của vùng duyên hải phía tây còn lâu hơn, đến ngày 22 tháng 9.

Bão Irma đã giảm cường độ trở thành cơn bão nhiệt đới vào hôm nay nhưng vẫn còn mang mưa gió nhiều cho vùng đông nam Hoa Kỳ. Các tiểu bang hứng bão Irma hôm nay có các tiểu bang North và South Carolina, Kentucky và Tennessee.

Photo Credit: AP

Thống Đốc Florida Rick Scott nói bão Irma đã “tàn phá nặng nề” vùng Florida Keys, nhưng hôm nay chính quyền địa phương đã cho phép cư dân của Key Largo, Tavernier và Islamorada của vùng Upper Keys được phép trở về nhà.

Cư dân của thành phố Miami Beach, vốn có khoảng gần 100,000 dân, cũng được phép về nhà và công việc dọn dẹp sau bão bắt đầu. Một số chủ nhân doanh nghiệp bắt tay vào chuyện chuẩn bị mở cửa lại hoạt động.

Đào Nguyên

Tags
Giáo sư Lê Quang Vịnh, người trí thức yêu nước bị toà án binh đặc biệt của Chính quyền Sài Gòn kết án tử hình năm 1962 và đày ra Côn Đảo biệt giam trong chuồng cọp, hầm đá, bị khổ sai suốt
Tổng thống Trump và Chủ tịch nước Quang đã hoan nghênh việc trao đổi Biên bản Thỏa thuận về ý định của Hoa Kỳ để có được địa điểm "D30" tại Hà Nội để xây dựng một cơ sở mới của
Hà Nội - mảnh đất kinh kỳ luôn được thiên nhiên ưu ái với những mùa hoa đẹp rất đặc trưng. Mỗi tháng đi qua, một mùa hoa mới lại nở rộ với hương thơm ngào ngạt tự lúc nào.
Nhưng tánh là gì? Và kiến tánh là gì? Tại sao lại phải kiến tánh? Tôi sẽ lần lượt giải thích những điều này một cách thứ tự qua những trang sau. Tuy nhiên tôi chỉ trình bày những điều mình
Theo các nguyên đơn, đây là một vụ lừa đảo có bài bản, và được dùng để lừa đảo họ một số tiền lớn, lên đến hơn $100,000, qua nhiều giai đoạn.
Triển lãm diễn ra tại TP HCM vào 9h-13h ngày 8/7 tại khách sạn Grand Sài Gòn, số 8 Đồng Khởi, quận 1. Tại Hà Nội vào
Theo một thông tin vừa nhận được: Sáng ngày 11/11/2017, Văn phòng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã phát đi Thông báo về tình trạng vỡ hụi đang xảy ra tại một số giáo xứ trong Giáo phận gửi tới