Sự thật rùng rợn đằng sau món gà hong gió nhà giàu đua nhau ăn

16/09/2020 21:36

Là món ăn được giới thượng lưu ưa chuộng nhưng ít ai biết công đoạn chế biến gà hong gió là một quá trình đến "rợn người".

Gà hong gió hay còn gọi là Feng gan ji là một món ăn truyền thống của người Tây Tạng. Đặc sản này có hương vị gần giống với thịt xông khói và có thể bảo quản trong thời gian dài.Cái tên nghe có vẻ nhẹ nhàng nhưng thực chất cách chế biến gà hong gió lại gần như một cách tra tấn đến đáng sợ. Nguyên liệu để làm ra món gà hong gió gồm gà sống, gia vị và các loại thảo mộc.Món đặc sản Tây Tạng này đòi hỏi người đầu bếp phải vô cùng khéo léo và có một trái tim sắt đá.Trước khi mổ, đầu bếp phải dùng dao nhọn mổ phanh con gà khi nó còn nguyên lông và đang sống. Sau đó, lôi toàn bộ lòng mề để tạo thành khoang rỗng trong bụng gà.Các loại thảo mộc, muối, gia vị bí truyền sẽ được tẩm ướp vào bên trong con gà một cách nhanh chóng. Sau cùng, người đầu bếp sẽ vặt lông và khéo léo khâu con gà lại và treo chúng lên giàn phơi.Đặc biệt, tất cả những bước làm đều phải được thực hiện trong thời gian ngắn để đảm bảo con gà vẫn còn sống khi được treo lên giá.Sự đau đớn tột cùng sẽ gặm nhấm con gà cho tới khi chúng từ từ chết đi, thân xác khô quắt lại và chờ lên bàn ăn phục vụ thượng khách giàu có.Nhiều du khách đến Tây Tạng đều khiếp sợ với món ăn này. Họ cho rằng cách chế biến quá đáng sợ và tàn nhẫn.Chỉ những ai vững tâm lắm mới có thể bình tĩnh trước những tiếng rên rỉ bi thương và cảnh máu me rùng rợn. Nguồn ảnh: China news.Video: Đại gia Đà Nẵng mua xế 7 tỷ tặng vợ. Nguồn: VTC1

Su that rung ron dang sau mon ga hong gio nha giau dua nhau an
Gà hong gió hay còn gọi là Feng gan ji là một món ăn truyền thống của người Tây Tạng. Đặc sản này có hương vị gần giống với thịt xông khói và có thể bảo quản trong thời gian dài.
Su that rung ron dang sau mon ga hong gio nha giau dua nhau an-Hinh-2
Cái tên nghe có vẻ nhẹ nhàng nhưng thực chất cách chế biến gà hong gió lại gần như một cách tra tấn đến đáng sợ. Nguyên liệu để làm ra món gà hong gió gồm gà sống, gia vị và các loại thảo mộc.
Su that rung ron dang sau mon ga hong gio nha giau dua nhau an-Hinh-3
Món đặc sản Tây Tạng này đòi hỏi người đầu bếp phải vô cùng khéo léo và có một trái tim sắt đá.
Su that rung ron dang sau mon ga hong gio nha giau dua nhau an-Hinh-4
Trước khi mổ, đầu bếp phải dùng dao nhọn mổ phanh con gà khi nó còn nguyên lông và đang sống. Sau đó, lôi toàn bộ lòng mề để tạo thành khoang rỗng trong bụng gà.
Su that rung ron dang sau mon ga hong gio nha giau dua nhau an-Hinh-5
Các loại thảo mộc, muối, gia vị bí truyền sẽ được tẩm ướp vào bên trong con gà một cách nhanh chóng. Sau cùng, người đầu bếp sẽ vặt lông và khéo léo khâu con gà lại và treo chúng lên giàn phơi.
Su that rung ron dang sau mon ga hong gio nha giau dua nhau an-Hinh-6
Đặc biệt, tất cả những bước làm đều phải được thực hiện trong thời gian ngắn để đảm bảo con gà vẫn còn sống khi được treo lên giá.
Su that rung ron dang sau mon ga hong gio nha giau dua nhau an-Hinh-7
Sự đau đớn tột cùng sẽ gặm nhấm con gà cho tới khi chúng từ từ chết đi, thân xác khô quắt lại và chờ lên bàn ăn phục vụ thượng khách giàu có.
Su that rung ron dang sau mon ga hong gio nha giau dua nhau an-Hinh-8
Nhiều du khách đến Tây Tạng đều khiếp sợ với món ăn này. Họ cho rằng cách chế biến quá đáng sợ và tàn nhẫn.
Su that rung ron dang sau mon ga hong gio nha giau dua nhau an-Hinh-9
Chỉ những ai vững tâm lắm mới có thể bình tĩnh trước những tiếng rên rỉ bi thương và cảnh máu me rùng rợn. Nguồn ảnh: China news.
 
 

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang