Suất ăn miễn phí tiếp sức thí sinh ở huyện biên giới Sốp Cộp, Sơn La

09/08/2020 18:14

Hơn 2.000 suất ăn miễn phí sẽ góp phần giúp các thí sinh con em đồng bào dân tộc nơi biên giới còn nhiều khó khăn này thêm yên tâm làm bài

Do điều kiện gia đình ở xa điểm thi, giao thông đi lại khó khăn, địa hình dễ xảy ra chia cắt khi có mưa lớn, nhiều thí sinh ở huyện biên giới Sốp Cộp, tỉnh Sơn La đã được hỗ trợ nơi ăn nghỉ tại trường hoặc khu vực gần điểm thi.

suat an mien phi tiep suc thi sinh o huyen bien gioi sop cop, son la hinh 1
Kỳ thì THPT  năm nay, huyện biên giới Sốp Cộp có 1 điểm thi với 489 thí sinh.

Trong thời gian diễn ra kỳ thi, huyện Đoàn đã phối hợp với Câu lạc bộ Thiện nguyện xanh Sốp Cộp tổ chức Chương trình tiếp sức mùa thi 2020. Theo đó hơn 2.000 suất ăn miễn phí sẽ đến với các thí sinh, góp phần giúp các thí sinh con em đồng bào dân tộc nơi biên giới còn nhiều khó khăn này thêm yên tâm làm bài.

Kỳ thi THPT năm nay, huyện biên giới Sốp Cộp có 1 điểm thi với 489 thí sinh. Nhằm hỗ trợ các thí sinh, Đoàn thanh niên huyện phối hợp với CLB Thiện Nguyện Xanh, Chi đoàn thanh niên Công an huyện… tổ chức phát xôi miễn phí cho các thí sinh vào buổi sáng với hơn 400 suất, tổng cộng trong 3 ngày là trên 1.200 suất. Ngoài ra, các thí sinh còn được phát nước, khẩu trang miễn phí.

suat an mien phi tiep suc thi sinh o huyen bien gioi sop cop, son la hinh 2
Nhiều em nhà ở xa điểm thi hàng chục km. Với địa hình giao thông có thể bị chia cắt nếu có mưa lớn, các em đã được hỗ trợ ăn, nghỉ tại trường hoặc gần điểm thi để đảm bảo an toàn.

Để có những suất xôi phát miễn phí cho các thí sinh, CLB Thiện Nguyện Xanh  đã phối hợp cùng đoàn thanh niên huyện tổ chức nấu và chuẩn bị từ đêm hôm trước. Đến khoảng 2h sáng bắt đầu đồ xôi và chia thành các suất cho các thí sinh. Nguồn kinh phí được huy động từ các nhà hảo tâm, cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị. Là huyện biên giới còn nhiều khó khăn nên những suất xôi tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên giúp các thí sinh yên tâm thi tốt.

Tham gia chương trình, hơn 50 đoàn viên thanh niên và tình nguyện viên chuẩn bị hơn 2.000 suất ăn ( gồm 1.200 suất ăn sáng và hơn 800 suất ăn chính), trị giá hơn 30 triệu đồng do các ĐVTN và nhà hảo tâm trên địa bàn đóng góp. Các suất ăn đều đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

suat an mien phi tiep suc thi sinh o huyen bien gioi sop cop, son la hinh 3
Hỗ trợ các em có các anh chị đoàn viên thanh niên luôn túc trực, động viên, khi thì chai nước, sáng sớm là gói xôi ấm nóng.

Bên cạnh đó, huyện Đoàn Sốp Cộp còn hỗ trợ đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang miễn phí cho các thí sinh; phân luồng giao thông, trông giữ xe miễn phí; hỗ trợ nước uống, văn phòng phẩm miễn phí cho thí sinh...

Kết thúc môn văn với tâm trạng hào hứng, tự tin, bữa trưa với đầy đủ dinh dưỡng, nóng hổi, đầy ắp tình yêu thương, quan tâm của các anh chị đoàn viên thanh niên dành cho mình làm các em thêm niềm vui để buổi chiều làm tốt bài thi môn Toán./.

suat an mien phi tiep suc thi sinh o huyen bien gioi sop cop, son la hinh 4
Tham gia chương trình, hơn 50 đoàn viên thanh niên và tình nguyện viên chuẩn bị hơn 2.000 suất ăn.
suat an mien phi tiep suc thi sinh o huyen bien gioi sop cop, son la hinh 5
Và được các anh chị hướng dẫn phòng chống dịch.
suat an mien phi tiep suc thi sinh o huyen bien gioi sop cop, son la hinh 6
Những bữa ăn sáng chứa đầy tình cảm với các thí sinh, mong các em chắc dạ thi tốt.
suat an mien phi tiep suc thi sinh o huyen bien gioi sop cop, son la hinh 7
Bữa trưa và bữa tối đầy đủ dinh dưỡng.
suat an mien phi tiep suc thi sinh o huyen bien gioi sop cop, son la hinh 8
Hàng ngàn suất ăn trong 3 ngày thi góp phần tiếp sức cho các em có một mùa thi thành công.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang