Tái bản sách “Khi hồng hạc bay về”

21/11/2021 19:28

Từng phát hành vào năm 2008, cuốn sách “Khi hồng hạc bay về” của Hòa thượng Thích Huyền Diệu vừa được tái bản gần đây.

Tại lễ công bố tái bản sách “Khi hồng hạc bay về”, ông Phạm Sanh Châu – Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ kiêm Nepal và Bhutan cho biết thầy Huyền Diệu đã đóng góp rất lớn để hình thành và phát triển hai ngôi chùa của Việt Nam ở Ấn Độ và Nepal; cũng là người đã có công lao to lớn để thúc đẩy Phật giáo nói chung và Phật giáo tại Việt Nam nói riêng.

“Khi hồng hạc bay về” là cuốn sách đầu tay của Hòa thượng Thích Huyền Diệu. Trong thời gian lưu trú tại Lumbini (Nepal), thầy Huyền Diệu có dịp chứng kiến chim hồng hạc xuất hiện tại nơi mình sinh sống – điều tác giả chưa từng thấy trước đây. Ấn tượng về sự kiện kỳ thú này, tác giả đi sâu tìm hiểu và bắt đầu viết những chia sẻ, cảm tưởng, bài báo trước khi hoàn thiện cuốn sách “Khi hồng hạc bay về”.

Chia sẻ về mối nhân duyên với loài chim hồng hạc, thầy Huyền Diệu cho biết đây là bài học lớn trong cuộc đời mình, nhờ loài chim này mà tác giả có cơ hội gần gũi thiên nhiên. Trong quá trình thực hiện công việc bảo vệ loài chim này, thầy Huyền Diệu có dịp tới nhiều nơi, làm nhiều việc tốt, giúp đỡ nhiều người hơn. 

Thượng tọa Thích Thọ Lạc - Ủy viên Thư ký Ban Thường trực Hội đồng trị sự, Trưởng ban Văn hóa Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết cuốn sách được viết bởi "một người Việt Nam có đầy đủ bi - trí - dũng, đầy đủ tâm từ của nhà Phật, đủ tâm, trí tuệ, thông thái và sự dũng cảm". Qua cuốn sách, độc giả không chỉ hiểu thêm câu chuyện xây chùa tại Ấn Độ và Nepal mà thầy Huyền Diệu còn làm cầu, trường học, bệnh viện cho người dân địa phương được thụ hưởng./.

 

Vov
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang