Tài tử Lý Hùng: "Tôi không muốn sống độc thân"

27/01/2021 09:01

Là một trong những tài tử hàng đầu màn ảnh Việt ở thập niên 90 nhưng hiện tại, Lý Hùng vẫn độc thân ở tuổi U60. Nói về điều này, anh cho rằng tất cả phải do duyên số.

Thời hoàng kim của Lý Hùng

Vào thập niên 90, với khán giả Việt không ai không biết đến cái tên Lý Hùng. Nam tài tử được xem là một hiện tượng khi thủ hàng loạt vai trong các bộ phim ăn khách như: Phạm Công - Cúc Hoa, Người không mang họ, Dollars trắng.

Thậm chí, anh còn đóng các phim ảnh quốc tế qua các vai diễn trong: Hồng hải tặc, Kế hoạch 99, Cảnh sát đặc khu…

Tuy nhiên, nói về cái duyên đến với phim ảnh, Lý Hùng thẳng thắn cho biết ban đầu anh không đam mê nghệ thuật mà chỉ mê võ. Tuy nhiên, sau cùng, từ vai diễn nhỏ đầu tiên là một cậu bé bán báo trong phim "Phượng" - bộ phim có sự tham gia của người cha quá cố nam tài tử là NSND Lý Huỳnh. Từ vai diễn này, Lý Hùng chợt nhận ra mình có duyên với diễn xuất vàbắt đầu theo nghiệp diễn.

Trong các bộ phim làm nên tên tuổi của Lý Hùng, anh thừa nhận yêu thích nhất vẫn là Phạm Công - Cúc Hoa đóng cùng Diễm Hương khi nam tài tử chỉ mới chỉ 17 tuổi.

Lý Hùng. Ảnh: NSCC.

Những năm 1990, được xem là thời hoàng kim của Lý Hùng khi mức cát -xê của anh đạt đến 30 triệu đồng một phim. Lý Hùng còn ví von rằng nếu tính ra giá trị bây giờ là khoảng 2 tỉ đồng.

Nhìn vào sự nghiệp của mình, Lý Hùng tự hào vì bản thân đã tham gia gần 100 bộ phim và đều là vai chính. Đây là những kỉ niệm khó quên với nghề của nam tài tử trong suốt nhiều năm gắn bó với phim trường.

Sống tình cảm và không cưỡng cầu tình duyên

Thuở đóng phim, Lý Hùng diễn xuất với hàng loạt bóng hồng. Và trong đó, không ít người được ví là "người tình màn ảnh" của anh. Tuy nhiên, nam tài tử thừa nhận, trong suốt hành trình mấy mươi năm qua, anh không yêu quá nhiều mà chỉ muốn tập trung cho sự nghiệp.

Hiện tại, ở tuổi U60, Lý Hùng vẫn lẻ bóng dù bạn bè đã yên bề gia thất. Lý Hùng nói rằng, trong chuyện tình cảm, không có chuyện cưỡng cầu mà do duyên số. Anh nói: "Thật ra tôi không muốn sống độc thân nhưng chuyện tình duyên rất khó nói. Bởi vậy, khi duyên chưa tới, mình cũng phải chịu mà thôi".

Lý Hùng quan niệm tình cảm là duyên số. Ảnh: CTCC.

Ở thời điểm hiện tại, dù đã không còn trẻ trung nhưng tài tử Lý Hùng lại khẳng định bản thân không thích sự vội vàng. Anh muốn tình cảm đến với mình một cách tự nhiên nhất. "Với tôi, người đó phải hiểu và cùng mình chia sẻ niềm vui trong cuộc sống, san sẻ những nỗi buồn và quan trọng biết xây dựng hạnh phúc gia đình" - nam tài tử quan niệm.

Với Lý Hùng, cuộc sống hiện tại đang rất tốt. Anh tự tạo niềm vui cho chính mình thông qua gia việc gần gũi với gia đình, thể thao và các gameshow. Dù đôi lúc sẽ bận rộn nhưng Lý Hùng tự nhủ bản thân sẽ không để mình có những suy nghĩ tiêu cực.

Quãng thời gian qua, được xem là giai đoạn khó khăn với nam tài tử khi mà cha anh là NSND Lý Huỳnh qua đời. Lý Hùng cùng em gái Lý Hương cũng đã thực hiện tâm nguyện của cha bằng cách đóng góp 500 triệu đồng sửa lại viện dưỡng lão nghệ sĩ. Anh chia sẻ: "Chúng tôi dặn cha cứ yên tâm tịnh dưỡng, mọi chuyện đã có các con lo. Gia đình còn dự tính đưa ông đến dự buổi khánh thành như hôm nay. Ngờ đâu, vài ngày sau ông mất. Giờ cuối cùng tôi cũng thực hiện được tâm nguyện của cha".

Lý Hùng thăm viện dưỡng lão nghệ sĩ. Ảnh: NSCC.

Lý Hùng nhận mình là người sống tình cảm, hướng về gia đình. Anh nói rằng hạnh phúc không phải là những điều xa xôi mà đôi khi chỉ là một bữa cơm cùng gia đình của mình. Với anh ở từng tuổi này, niềm vui lớn nhất vẫn là giữ được gia đình hòa thuận, an vui.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang