Tạm giữ 18 nghi can cầm đầu gây rối ở Đồng Nai

14/06/2018 16:21

(kbchn) - Cơ quan công an đã tạm giữ hình sự 18 nghi can cầm đầu, kích động người dân gây rối ở TP Biên Hòa ngày 10/6. - 406430

(VTC News) - Cơ quan công an đã tạm giữ hình sự 18 nghi can cầm đầu, kích động người dân gây rối ở TP Biên Hòa ngày 10/6.

Ngày 14/6, Công an TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự 18 nghi can lợi dụng việc tụ tập xuống đường của người dân để gây rối tại một số khu vực ở TP Biên Hòa.

Thông tin ban đầu, vào sáng 10/6, hàng trăm người dân đã tập trung tại nhiều tuyến đường để phản đối dự thảo Luật đặc khu và an ninh mạng.

Nhiều đối tượng đã lợi dụng sự kiện này để kích động, lôi kéo, cổ vũ người tham gia hò hét, căng biểu ngữ gây náo loạn, gây ách tắc giao thông trong nhiều giờ.

Sau đó, lực lượng công an đã bắt giữ 52 đối tượng nghi cầm đầu, gây rối. Qua sàng lọc, 18 nghi can có dấu hiệu phạm pháp hình sự nên Công an TP Biên Hòa tạm giữ để tiếp tục điều tra.

Các đối tượng còn lại được cho tại ngoại để phục vụ điều tra, đồng thời bị lập biên bản để xử phạt hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang