Tàu phá băng hạt nhân uy lực nhất thế giới nâng vị thế tối cao của Nga

22/10/2020 11:34

Tàu phá băng hạt nhân lớn nhất và uy lực nhất thế giới gia nhập hạm đội Nga.

Arktika, tàu phá băng chạy bằng năng lượng hạt nhân lớn nhất và uy lực nhất thế giới của Nga, sẽ bắt đầu hoạt động ở vùng biển Bắc Cực của Tuyến đường Biển Phương Bắc (NSR) vào tháng 12 sau khi giấy chứng nhận nghiệm thu và giao nhận tàu được ký hôm 21.10.

Theo Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin, người đã đến dự lễ thượng cờ ở Murmansk, việc triển khai hạm đội tàu phá băng chạy bằng năng lượng hạt nhân “sẽ đảm bảo vị thế tối cao của Nga ở Bắc Cực và tạo điều kiện phát triển hơn nữa Tuyến đường Biển Phương Bắc như một hành lang giao thông quan trọng” - RT đưa tin.

Thủ tướng cho biết, Nga là “nhà lãnh đạo không thể tranh cãi trong việc phát triển các vùng lãnh thổ phía Bắc”, đồng thời cho biết thêm: “Chúng tôi tự hào rằng Nga là quốc gia duy nhất trên thế giới có thể phát triển hạm đội tàu phá băng hạt nhân. Và bây giờ chúng tôi đang triển khai một tàu phá băng hạt nhân phổ quát khác, Arktika… Tàu phá băng có thiết bị tiên tiến, động cơ mạnh mẽ, cho phép nó được sử dụng ở mọi nơi - trong băng, ở vùng nước sâu và nước nông”.

Tàu phá băng Arktika của Nga. Ảnh: AtomFlot
Tàu phá băng Arktika của Nga. Ảnh: AtomFlot

Arktika được chuyển từ St Petersburg đến cảng Murmansk vào ngày 12.10 sau hành trình khoảng 4.900 hải lý trong vòng 21 ngày, trong đó có khoảng 1.030 hải lý xuyên qua lớp băng.

Tàu phá băng dẫn đầu của Dự án 22220, Arktika, bắt đầu được lên kế hoạch tại nhà máy đóng tàu Baltiysky Zavod vào ngày 5.11.2013, và khởi công xây dựng vào ngày 16.6.2016. Năm 2021, tàu sẽ được trang bị một động cơ đẩy điện mới trên mạn phải để nâng công suất điện của tàu lên 60 megawatt.

Các tàu của Dự án 22220 sẽ là tàu phá băng chạy bằng năng lượng hạt nhân lớn nhất và mạnh nhất thế giới, có thể hoạt động cả ở Bắc Cực và ở cửa sông vùng cực. Thêm hai tàu phá băng hạt nhân của Nga thuộc dự án sẽ được đưa vào hoạt động trong những năm tới.

Trong khi tàu Arktika có khả năng phá vỡ lớp băng dày 3 mét, các tàu phá băng lớp Leader mới sẽ có thể cắt qua lớp băng dày 4,3 mét, cũng như ở trên biển trong 8 tháng mà không cần vào cảng. Các tàu phá băng mới sẽ có sức công phá lớn gấp đôi, động cơ 120 MWatt, gấp đôi của Arktika.

Kích thước của tàu phá băng lớp Leader cũng rất ấn tượng. Con tàu sẽ dài hơn 210 m - nhỏ hơn hai sân bóng đá một chút - và cao 47 m, tương đương với một tòa nhà 13 tầng.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang