Thái Lan huy động hơn 10.000 cảnh sát bảo đảm an ninh cho HNCC ASEAN

23/10/2019 11:50

Phó Tư lệnh Cảnh sát Quốc gia Thái Lan cho biết, hơn 10.000 cảnh sát sẽ được huy động để bảo đảm an ninh cho hội nghị cấp cao của các nhà lãnh đạo ASEAN và các hội nghị cấp cao liên quan.

Trung tướng Kongcheep Tantravanich, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Thái Lan cho biết, nước này đang tiến hành một đợt kiểm tra toàn diện công tác an ninh, chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 35 và các hội nghị liên quan vào đầu tháng 11 tới.

Theo tướng Kongcheep, Phó Thủ tướng Prawit Wongsuwon đã ra lệnh cho các cơ quan liên quan kiểm tra lại các kế hoạch an ninh và khả năng sẵn sàng triển khai các kế hoạch này trong 3 ngày diễn ra Hội nghị cấp cao ASEAN 35, từ ngày 2-4/11.

Các cơ quan liên quan đã được chỉ đạo phải cẩn trọng trước mọi tình huống và bảo đảm những biện pháp an ninh được thực thi phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế.

Trung tướng Kongcheep cho biết, các chiến dịch tình báo sẽ được tăng cường nhằm mục đích ngăn chặn bất kỳ tình huống nào có thể làm gián đoạn các hội nghị cấp cao sắp tới.

Các chiến dịch an ninh cũng sẽ được đồng bộ hóa để có thể giám sát hoạt động xuất nhập cảnh ở các cửa khẩu biên giới.

Theo Phó Tư lệnh Cảnh sát Quốc gia Suwat Chaengyotsuk, để bảo đảm an ninh cho các hội nghị, hơn 10.000 cảnh sát sẽ được huy động.

Trước đó, nội các Thái Lan đã thông qua đề xuất của Bộ Ngoại giao nước này về việc kéo dài kỳ nghỉ cuối tuần đầu tháng 11 thêm 2 ngày, áp dụng với mọi văn phòng của chính phủ ở thủ đô Bangkok và tỉnh Nonthaburi lân cận do Trung tâm hội nghị Impact Muang Thong Thani ở tỉnh Nonthaburi sẽ là địa điểm diễn ra hội nghị cấp cao của các nhà lãnh đạo ASEAN và các hội nghị cấp cao liên quan. Việc này đồng thời sẽ giúp giảm ách tắc giao thông, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các nhà lãnh đạo ASEAN cùng những đại biểu khác di chuyển đi và đến địa điểm họp. 

Tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 và các cấp cao liên quan có lãnh đạo của 10 nước Đông Nam Á, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Australia, New Zealand, Ấn Độ và Liên Hợp Quốc. Ước tính sẽ có khoảng 3.000 quan chức và nhà báo tới Thái Lan để tham dự và đưa tin về chuỗi sự kiện nói trên.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang