Thai phụ người Việt bị phá thai nhầm ở Hàn Quốc

25/09/2019 08:51

Một bệnh viện ở Seoul, Hàn Quốc đã phá thai nhầm cho một thai phụ người Việt Nam vì nhầm lẫn giữa hai bệnh nhân.

Một bệnh viện ở Seoul, Hàn Quốc đã phá thai nhầm cho một thai phụ người Việt Nam vì nhầm lẫn giữa hai bệnh nhân. 

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, đồn cảnh sát Gangseo ngày 23.9 cho biết đã triệu tập một bác sĩ và một y tá ở bệnh viện phía tây Seoul vì nghi ngờ tắc trách trong nghiệp vụ chuyên môn gây hậu quả. 

Nạn nhân là một phụ nữ Việt Nam cùng chồng đến bệnh viện hôm 7.8 để khám thai. Kết quả xác nhận người phụ nữ này mang thai 6 tuần và cô được chỉ định cần một giải pháp IV để có dinh dưỡng tốt hơn. 

Trong khi thai phụ người Việt chờ IV, một y tá mang theo hồ sơ của bệnh nhân dành cho một phụ nữ cần phẫu thuật do có thai chết lưu. Dù không xác định danh tính của bệnh nhân, y tá đã tiêm cho thai phụ người Việt một liều thuốc gây mê thay vì tiến hành IV cho cô. 

Khi thai phụ thiếp đi, một bác sĩ phụ khoa sau đó tiến hành phẫu thuật và cũng không kiểm tra hồ sơ của bệnh nhân. Sau thủ thuật 30 phút, thai phụ người Việt về nhà nhưng thấy chảy máu và yêu cầu được nói chuyện với bác sĩ. Tuy nhiên, bệnh viện trả lời rằng bác sĩ đã đi về. 

Thai phụ người Việt đến bệnh viện vào ngày hôm sau bởi vẫn bị chảy máu và được một bác sĩ khác kiểm tra lại và thông báo đã bị phá thai. 

Người phụ nữ Việt sau đó đã báo cảnh sát.

Đầu tiên, cảnh sát đang cân nhắc liệu các nhân viên y tế có thể bị buộc tội "phá thai vô ý", tội danh có thể chịu mức án tù tới 3 năm. Tuy nhiên, cáo buộc này không được xác lập bởi thai phụ không chấp nhận cũng không chấp thuận thủ tục vào thời điểm đó nên cảnh sát không bắt các nhân viên y tế vì tội danh này. Hiện cảnh sát đang điều tra vụ việc là sơ suất nghiệp vụ.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang