Thận trọng khôi phục các chuyến bay giữa Việt Nam với Trung Quốc

20/02/2020 23:30

Việc khôi phục trở lại đường hàng không Việt Nam - Trung Quốc không thể căn cứ trên các quyết định chủ quan được mà cần phải có cơ sở khoa học và rất thận trọng.

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Đoàn Khắc Việt. Ảnh: Nhật Hạ.

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Đoàn Khắc Việt. Ảnh: Nhật Hạ.

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Đoàn Khắc Việt trả lời câu hỏi về việc có kế hoạch và thời điểm khôi phục lại các chuyến bay giữa Việt Nam với Trung Quốc trong cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao ngày 20.2. 

Ông cho biết, trong thời gian vừa qua, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tạm dừng cấp phép các đường bay từ Việt Nam đến các vùng dịch của Trung Quốc.

Chính phủ Trung Quốc cũng ra lệnh hạn chế, thậm chí phong tỏa thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc về giao thông đi lại giữa các địa phương. 

Chính phủ Trung Quốc cũng như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng như Chính phủ Việt Nam đều ý thức rất nghiêm túc về mức độ nghiêm trọng của việc lây lan nhanh chóng của COVID-19, ông Đoàn Khắc Việt nhấn mạnh. 

Do đó, việc di chuyển những người từng vùng có dịch đến các vùng khác và các nước khác cần phải được kiểm soát chặt chẽ.

"Việc bao giờ khôi phục trở lại không thể căn cứ trên các quyết định chủ quan được mà cần phải có cơ sở khoa học và rất thận trọng" - Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nói. 

Ông Đoàn Khắc Việt cũng lưu ý, thời gian vừa qua, sau khi có lệnh dừng cấp phép bay giữa Việt Nam và các vùng dịch cũng như các địa phương của Trung Quốc, chính phủ cũng đã cấp phép cho một số chuyến bay để đưa công dân Việt Nam từ Trung Quốc, từ vùng dịch ở Vũ Hán về, cũng như đưa công dân Trung Quốc tại Việt Nam về Trung Quốc.  

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang