Thầy Park: “Việt Nam là vùng đất cơ hội cho huấn luyện viên Hàn Quốc”

20/11/2020 10:09

Từ thành công của mình, thầy Park nhấn mạnh Việt Nam là vùng đất tiềm năng để các huấn luyện viên Hàn Quốc thể hiện tài năng.

Huấn luyện viên Park Hang-seo là một trong những chuyên gia Hàn Quốc đang để lại dấu ấn cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung. Dưới sự dẫn dắt của ông 3 năm qua, tuyển Việt Nam đã vô địch AFF Cup 2018, vào tứ kết Asian Cup 2019, U22 Việt Nam giành tấm huy chương vàng SEA Games năm 2019 và vô số thành tích ấn tượng.

Ngoài ông, còn có nhiều ông thầy Hàn Quốc khác đang huấn luyện các đội tuyển thể thao khác ở Việt Nam như Park Chung-gun (bắn súng), Kim Gil-tae (taekwondo), Park Ji-woon (golf) hay Jo Seong-dong (thể dục dụng cụ). Họ đều là những chuyên gia được đánh giá rất cao. Chẳng hạn, ông Park Chung-gun đã góp công rất lớn giúp xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đoạt 2 huy chương tại Olympic 2016.

“Bóng đá Việt Nam phát triển cùng với tốc độ tăng trưởng kinh tế. Việt Nam đang phát triển nhanh chóng và người dân rất đam mê bóng đá. Có thể xem đó là môn thể thao Vua. Đó là điều đáng khen của bóng đá Việt Nam”, ông Park trả lời phỏng vấn Asia Today.

Một thầy Park khác - ông Park Chung-gun là người đứng sau thành công của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Ảnh: Asia Today.
Một thầy Park khác - ông Park Chung-gun là người đứng sau thành công của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Ảnh: Asia Today.

Huấn luyện viên tuyển Việt Nam nhấn mạnh ở một góc độ nhất định chưa thể có “khái niệm làn sóng Hallyu (Hàn lưu) ở thể thao” như trong phim ảnh, K-pop. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh Việt Nam là mảnh đất của cơ hội, bởi người dân có kỳ vọng cao về nhiều mặt, trong đó có thể thao.

Khi được hỏi về điểm mạnh của các cầu thủ Việt Nam, ông Park không ngần ngại đúc kết: “Đó là tinh thần Việt Nam, sự đoàn kết, lòng tự hào dân tộc, khôn khéo và lòng quyết tâm rất cao. Nếu một huấn luyện viên có được sự chủ động, đề ra các mục tiêu chính xác, các cầu thủ sẽ thể hiện sự tin tưởng để thực hiện các mục tiêu đã đề ra”.

Theo thống kê, có 7 ông thầy Hàn Quốc đang làm huấn luyện các đội tuyển thể thao Việt Nam. Thành công của ông Park Hang-seo, Park Chung-gun là điểm cộng để thu hút các huấn luyện viên đồng hương sang Việt Nam tìm cơ hội và thách thức.

Ngoài ra, theo ông Park, thị trường thể thao Việt Nam là mảnh đất tuyệt vời để các công ty Hàn Quốc quảng bá thương hiệu. Về thị trường bóng đá, huấn luyện viên Park Hang-seo chia sẻ: “Có những đội bóng dư dả về tài chính nhưng cũng có những đội gặp khó khăn. Tôi nghĩ sẽ thật tuyệt vời nếu các công ty Hàn Quốc giúp đỡ họ, vừa nâng cao giá trị thương hiệu vừa đóng góp cho xã hội Việt Nam”.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang