Thêm 1 nhà máy sản xuất sữa đủ điều kiện xuất khẩu sang Trung Quốc

20/02/2020 23:30

Theo Bộ Công Thương, Tổng cục Hải quan Trung Quốc vừa chính thức cấp mã giao dịch và cho phép 1 nhà máy của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (VINAMILK) được phép xuất khẩu 2 sản phẩm sữa vào thị trường của quốc gia này, là sữa đặc có đường và các loại sữa đặc khác.

Việt Nam kỳ vọng thêm nhiều doanh nghiệp có thể xuất khẩu sữa sang thị trường Trung Quốc. Ảnh: Trần Quang

Việt Nam kỳ vọng thêm nhiều doanh nghiệp có thể xuất khẩu sữa sang thị trường Trung Quốc. Ảnh: Trần Quang


Như vậy, cùng với sản phẩm sữa tiệt trùng (sterilized milk) và sữa biến đổi (modified milk) của Công ty Cổ phần chuỗi Thực phẩm TH (TH TRUE MILK) đã được Hải quan Trung Quốc cấp phép trước đó, sản phẩm sữa đặc có đường và các loại sữa đặc khác của VINAMILK cũng sẽ đến được với người tiêu dùng Trung Quốc trong thời gian tới.

Tổng cục Hải quan Trung Quốc cũng cho biết, cơ quan này đang tiếp tục xem xét, đánh giá hồ sơ, tài liệu của các nhà máy và công ty sữa khác của Việt Nam.

Tuy nhiên, theo ý kiến của một số chuyên gia thì sữa đặc có đường và các loại sữa đặc khác chưa phải là sản phẩm chủ lực của VINAMILK, doanh nghiệp chế biến sữa lớn nhất Việt Nam.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang tích cực đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại để đẩy mạnh xuất khẩu sữa của Việt Nam sang Trung Quốc và nhiều thị trường khác.

Đặc biệt, khi có được giấy thông hành toàn diện khi đi vào thị trường Trung Quốc, Việt Nam có thể tận dụng được mức thuế nhập khẩu ưu đãi mà Việt Nam đã đàm phán với Trung Quốc từ hơn 10 năm trước.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang