Thêm 200 người Việt từ Nam Á về nước

03/07/2020 21:44

Khoảng 200 công dân Việt Nam từ các quốc gia Nam Á về nước an toàn trên chuyến bay hạ cánh ở sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh.

Chuyến bay mới nhất đưa công dân Việt Nam hồi hương diễn ra ngày 2-3/7, do Việt Nam và các cơ quan chức năng sở tại phối hợp thực hiện, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Chuyến bay đã hạ cánh ở Sri Lanka và Bangladesh để đón công dân. Họ đến từ các nước Sri Lanka, Bangladesh, Nepal, Bhutan và Maldives, bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, du học sinh đã hoàn thành chương trình học, tăng ni, phật tử tu, thiền phải về nước do các trường thiền đóng cửa, người đi du lịch bị kẹt lại, người lao động đã kết thúc hợp đồng lao động và nhiều tháng không có lương.

 
Công dân Việt Nam chuẩn bị về nước tại sân bay Sri Lanka hôm 3/7. Ảnh: Bộ Ngoại giao

Công dân Việt Nam chuẩn bị về nước tại sân bay Sri Lanka hôm 3/7. Ảnh: Bộ Ngoại giao

Sau khi hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn, hành khách đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung.

Ở chiều đi, chuyến bay cũng đưa một số công dân Bangladesh ở Việt Nam về nước.

Trong những tháng qua, Việt Nam đã tổ chức nhiều chuyến bay đưa hàng nghìn công dân ở nước ngoài hồi hương, trong bối cảnh nhiều nước đóng cửa biên giới, hạn chế các tuyến bay ngăn dịch bệnh. Việt Nam dự kiến tiếp tục các chuyến bay tương tự trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, nguyện vọng về nước của công dân và năng lực cách ly tại các địa phương.

Covid-19 đã xuất hiện tại 213 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, với gần 11 triệu ca nhiễm nCoV, trong đó gần 523.000 ca tử vong.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang