Thêm 5 ca Covid-19 nhiễm biến thể Omicron tại TP.HCM

06/01/2022 21:18

5 ca Covid-19 nhiễm biến thể Omicron mới công bố đều là người nhập cảnh. 223 trường hợp liên quan đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

Chiều ngày 6/1, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, vừa ghi nhận thêm 5 ca Covid-19 nhiễm biến thể Omicron. Như vậy, tổng số ca nhiễm biến thể mới này tại TP.HCM là 11 trường hợp.

Theo HCDC, 5 trường hợp mới ghi nhận đều là người nhập cảnh trong tháng 12/2021. Các trường hợp này được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, khi có quả xét nghiệm dương tính chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 12. Mẫu xét nghiệm được giải trình tự gen và cho thấy đã  nhiễm biến thể Omicron.

Thêm 5 ca Covid-19 nhiễm biến thể Omicron tại TP.HCM
Từ ngày 1/1/2021, hành khách nhập cảnh được test nhanh ngay tại sân bay Tân Sơn Nhất.

TP đã tiến hành các biện pháp điều tra, truy vết người liên quan gồm tổ bay và hành khách đi cùng chuyến bay, nhân viên phục vụ tại khu cách ly. 223 trường hợp liên quan đến 5 ca bệnh đều đang cách ly tập trung và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, TP.HCM đã ghi nhận 6 trường hợp nhiễm biến thể Omicron, đều là các ca nhập cảnh.

Từ ngày 1/1/2022, khi quy định cách ly người nhập cảnh thay đổi, TP đã triển khai xét nghiệm Covid-19 ngay tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất. Người có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ chuyển cách ly ngay tại bệnh viện Dã chiến số 12 và thực hiện xét nghiệm giải trình tự gen. Người có kết quả âm tính sẽ được theo dõi, giám sát theo quy định mới của Bộ Y tế. Các biện pháp trên nhằm đảm bảo kiểm soát sự lây lan của biến thể Omicron.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang