Thêm một người Việt trốn cách ly ở Hàn Quốc

05/08/2020 08:32

Người đàn ông Việt Nam 39 tuổi bỏ trốn khỏi khu cách ly Covid-19 ở Incheon, Hàn Quốc, nhưng bị cảnh sát bắt lại 8 giờ sau đó.

Cảnh sát thành phố Incheon cho biết người Việt trên bỏ trốn bằng dây thoát hiểm từ tầng 5 của một khách sạn được dùng làm khu cách ly cho người nước ngoài vào khoảng 4h sáng 3/8. Cảnh sát đã triển khai tìm kiếm và bắt được anh này đang trốn ở một căn nhà tại quận Songpa-gu, Seoul, vào khoảng 11h40 cùng ngày.

Người đàn ông nhập cảnh Hàn Quốc hôm 23/7, có kết quả xét nghiệm âm tính và dự kiến hết hạn cách ly vào ngày 6/8. Cảnh sát Incheon đang điều tra người Việt này với cáo buộc vi phạm luật ngăn ngừa bệnh truyền nhiễm và dự kiến trục xuất anh ta về nước.

 
Khách nước ngoài được hướng dẫn khai báo tại sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc hôm 7/7. Ảnh: Yonhap

Khách nước ngoài được hướng dẫn khai báo tại sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc hôm 7/7. Ảnh: Yonhap

Kể từ ngày 1/4, tất cả người nước ngoài không có visa cư trú dài hạn và công dân Hàn Quốc ở nước ngoài trở về phải cách ly hai tuần tại những cơ sở được chỉ định, thường là các khách sạn, với chi phí khoảng 150.000 won/đêm (125 USD), đã bao gồm tiền ăn. Những người vi phạm quy định cách ly hoặc khai báo gian dối có thể đối mặt mức án một năm tù hoặc bị phạt tới 10 triệu won (gần 8.200 USD).

Hôm 29/7, 3 thuỷ thủ người Việt cũng bị cảnh sát tỉnh Gyeonggi bắt giữ sau hai ngày trốn khỏi khu cách ly Covid-19 ở thành phố Gimpo bằng một sợi dây thoát hiểm. Nhóm người này đến Hàn Quốc theo visa ngắn hạn, có kết quả âm tính với nCoV và dự kiến cũng bị trục xuất vì vi phạm luật di trú và luật ngăn ngừa, kiểm soát bệnh truyền nhiễm.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang