Thi thể ba nạn nhân vụ đánh bom tại Ai Cập trở về Việt Nam

06/01/2019 09:14

Ngay trong đêm ngày 6/1, đại diện gia đình các nạn nhân, cùng công ty Lữ hành Saigontourist và cán bộ Tổng cục Du lịch đã có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất để đón nhận thi thể của ba nạn nhân thiệt mạng trong vụ đánh bom tại Ai Cập.

Thi thể của 3 công dân Việt Nam được đưa về nước. Ảnh: Tuổi Trẻ

Vào khoảng 1h sáng ngày 6/1, chuyến bay chở thi thể hai du khách và một hướng dẫn viên Việt không may tử nạn trong vụ khủng bố ở Cairo, Ai Cập ngày 28/12 vừa qua (giờ địa phương) đã về đến Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM), báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Sau chuyến bay dài, máy bay chở thi thể ba du khách tử nạn trong vụ đánh bom ở Ai Cập đã đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất trong nỗi đau của nhiều người.

Ba du khách tử vong, trong đó 2 du khách là anh Trần Hóa Khánh (sinh năm 1961), chị Nguyễn Thúy Quỳnh (sinh năm 1962) và hướng dẫn viên Nguyễn Trọng Tiến (sinh năm 1989).

Ngay trong buổi sáng cùng ngày, Công ty Lữ hành Saigontourist cho biết đã khẩn trương hoàn tất các thủ tục theo quy định và cùng với thân nhân đưa thi thể 3 người bị nạn về nhà để tổ chức tang lễ.

Đối với 3 trường hợp bị thương, công ty đang phối hợp với bệnh viện tại Ai Cập và Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt để có thể đưa về Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Theo thông tin cập nhật, Tổng cục Du lịch - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cũng đã cử lãnh đạo tổng cục và Vụ Lữ hành phối hợp với đại diện Sở Du lịch TP HCM và Công ty Lữ hành Saigontourist ra sân bay đón 3 người thiệt mạng trong vụ nổ bom vào khách du lịch tại Ai Cập về nước rạng sáng 6/1, theo ghi nhận của báo Người Lao Động.

Lãnh đạo Tổng cục Du lịch đã chuyển lời chia buồn sâu sắc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đến gia đình các nạn nhân; đồng thời đánh giá cao nỗ lực của các bên liên quan trong việc kịp thời giải quyết sự cố, hỗ trợ cứu chữa những người bị thương và đưa các khách du lịch cùng các nạn nhân sớm hồi hương.

Trước đó, tối 1/1, nhóm du khách đầu tiên trong đoàn khách đi tour ở Ai Cập gặp nạn đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất. Dự kiến trước đó chỉ có 8 người về nước nhưng các bác sĩ đã nhận định sức khoẻ của một du khách nữa đã hồi phục tốt hơn nên có thể về nhà.

Vụ đánh bom xảy ra lúc 18 giờ 15 phút giờ địa phương (23 giờ 15 phút giờ Việt Nam) ngày 28/12/2018. Xe buýt chở du khách Việt Nam đã trúng bom cài trên đường El-Maryoutiya ở Cairo. Trên xe có 18 người, gồm 15 du khách Việt Nam và 3 công dân Ai Cập. 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang