Thông tin mới nhất về 2 thuyền viên Việt trên tàu Hàn Quốc bị Iran bắt giữ

14/01/2021 19:00

Đại sứ quán Việt Nam tại Iran đã liên hệ được với 2 thuyền viên Việt Nam trên tàu chở hàng treo cờ Hàn Quốc Hankuk Chemion bị Iran bắt giữ mới đây.

Theo sự chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hàn Quốc và Iran đã chủ động trao đổi làm việc với các cơ quan chức năng sở tại, đề nghị đảm bảo an toàn sức khỏe và điều kiện sinh hoạt thuận lợi cho các thuyền viên Việt Nam, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng thông tin tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 14.1.

"Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã gặp trao đổi trực tiếp với Đại sứ quán Iran tại Hà Nội về vấn đề này" - bà Lê Thị Thu Hằng cho hay.

Bà Hằng thông tin thêm: "Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi nhận được từ Đại sứ quán Việt Nam tại Iran, Đại sứ quán đã liên hệ được với 2 thuyền viên Việt Nam. Đến nay, 2 thuyền viên đều có tình trạng sức khỏe tốt, tinh thần ổn định".

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, dự kiến, ngày 18.1, Đại sứ quán Việt Nam tại Iran sẽ được phía Iran tạo điều kiện thăm lãnh sự 2 thuyền viên người Việt Nam.

"Bộ Ngoại giao cũng như các cơ quan đại diện Việt Nam ở Hàn Quốc và Iran sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc và thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của thuyền viên" - bà Hằng khẳng định.

Tàu chở hàng treo cờ Hàn Quốc Hankuk Chemion bị Iran bắt giữ ngoài khơi eo biển Hormuz ngày 4.1 trên đường từ Saudi Arabia tới Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Trên tàu có 20 thủy thủ, gồm 2 người Việt, 2 người Indonesia, 5 người Hàn và 11 người Myanmar.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang