Thủ tướng động viên ông Park, gọi U23 Việt Nam là “chiến binh sao vàng”

15/01/2020 22:29

Ngày 15.1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư động viên huấn luyện viên Park Hang-seo cùng toàn thể cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam.

Mở đầu thư, Thủ tướng viết: "Trong không khí rộn ràng đón xuân năm mới Canh Tý 2020, chúng ta vừa cùng nhau chia sẻ niềm vui về thắng lợi xuất sắc tại môn bóng đá nam ở Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 (SEA Games 30), giờ đây chúng ta vững bước tiến lên đối mặt với thách thức cao hơn ở cấp độ toàn Châu Á, Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá U23 Châu Á 2020".

U23 Việt Nam sẽ phải nỗ lực và chờ may mắn. Ảnh: AFC
U23 Việt Nam sẽ phải nỗ lực và chờ may mắn. Ảnh: AFC

Đặc biệt, Thủ tướng nhấn mạnh: "Những ngày qua, người hâm mộ và nhân dân cả nước theo dõi và ủng hộ mạnh mẽ từng đường bóng lăn của Đội tuyển thân yêu, chúng ta đã thi đấu mạnh mẽ, ngang bằng với các đội tuyển mạnh hàng đầu khu vực.

Ngày mai 16.1, chúng ta bước vào một trận đấu mới đầy thử thách, tôi và người hâm mộ, nhân dân cả nước chúc toàn thể Đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam, những “chiến binh sao vàng” thân yêu, tự tin, tràn đầy sức mạnh, kiên cường, sáng tạo trong từng đường bóng, vững tiến trên đấu trường châu Á. Vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc, rất mong sự cố gắng và giành chiến thắng quan trọng này".

U23 Việt Nam rơi vào tình thế mất quyền tự quyết trong cuộc đua tại bảng D. Cụ thể, U23 Việt Nam chỉ có thể đi tiếp nếu thắng U23 Triều Tiên, đồng thời trận đấu giữa U2: Jordan và U23 UAE có đội thắng và thua. Khi đó, U23 Việt Nam sẽ được 5 điểm và đứng nhì bảng, sau đội thắng ở trận đấu giữa U23 Jordan và U23 UAE.

Huấn luyện viên Park Hang-seo phải chờ may mắn ở trận cuối cùng. Ảnh: AFC
Huấn luyện viên Park Hang-seo phải chờ may mắn ở trận cuối cùng. Ảnh: AFC

Do Điều lệ quy định trong trường hợp 3 đội bằng điểm thì hiệu số bàn thắng giữa các trận đấu của 3 đội này với nhau sẽ được xét tới đầu tiên. Vì vậy,  trường hợp U23 UAE và U23 Jordan hòa nhau 0-0. Khi ấy hiệu số bàn thắng cùng số bàn thắng chỉ trong các trận đối đầu trực tiếp của cả Việt Nam, UAE và Jordan đều là 0.  

Lúc này, yếu tố được tính tiếp sẽ là hiệu số bàn thắng bại ở toàn bộ các trận đấu tại vòng bảng. Khi đó hiệu số của UAE là +2, hiệu số của Jordan là +1 và như vậy U23 Việt Nam cần phải thắng U23 Triều Tiên cách biệt ít nhất 2 bàn để giành vé đi tiếp.

Điều này đồng nghĩa, trường hợp trận UAE và Jordan kết thúc với tỉ số hòa có bàn thắng, thì dù thắng U23 Triều Tiên với tỷ số cách biệt như thế nào đi nữa U23 Việt Nam vẫn sẽ phải dừng bước.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang