Thủ tướng: Sử dụng đất cả phía nam và bắc sân bay Tân Sơn Nhất

17/04/2018 09:04

Xác định cụ thể lộ trình xây dựng các hạng mục tại khu vực phía bắc (vị trí hiện là sân golf) - chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về điều chỉnh quy hoạch mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất.

Thủ tướng: Sử dụng đất cả phía nam và bắc sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Phương án nâng cấp Tân Sơn Nhất được ADPI đề xuất - Ảnh: TUẤN PHÙNG (chụp lại)

Điểm này được nhấn mạnh trong thông báo kết luận cuộc họp thường trực Chính phủ về phương án điều chỉnh quy hoạch mở rộng cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ngày 28-3.

Tại cuộc họp tại trụ sở Chính phủ này, sau khi nghe Công ty tư vấn ADPi (Pháp) báo cáo kết quả nghiên cứu và đề xuất phương án điều chỉnh quy hoạch mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, ý kiến các bộ Giao thông vận tải, Quốc phòng và UBND TP.HCM, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý chọn phương án của ADPi.

Cụ thể, phương án này là xây dựng mới một nhà ga hành khách hiện đại, đồng bộ và đạt tiêu chuẩn quốc tế tại khu vực phía nam để đáp ứng yêu cầu phục vụ đạt 20 triệu hành khách/năm. 

Đồng thời, chuẩn bị đầu tư xây dựng nhà ga hàng hóa, sân đỗ tàu bay, khu bảo dưỡng phương tiện, thiết bị và các công trình phục vụ cho hoạt động hàng không tại khu vực phía bắc sân bay Tân Sơn Nhất - nơi có vị trí sân golf hiện tại.

Phương án nêu trên đáp ứng được các yêu cầu về tiến độ đầu tư và xây dựng, giải quyết sự quá tải trong giao thông vận tải hàng không, sử dụng hiệu quả quỹ đất và giảm chi phí đầu tư, bảo đảm an toàn, an ninh theo quy định của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO).

Theo Tuổi trẻ

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang