Tìm chuyến bay cho công dân bị mắc kẹt tại Malaysia

22/03/2020 23:30

Đại sứ quán Việt Nam sẽ hỗ trợ cho công dân và tiếp tục tìm kiếm các chuyến bay phù hợp giúp người này về nước trong thời gian sớm nhất.

Liên quan tới thông tin về việc 1 công dân Việt Nam bị mắc kẹt tại sân bay Kuala Lumpur (Malaysia) khi quá cảnh từ Ma Cau về Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cho biết:

Ngay sau khi nhận được thông tin từ vợ của công dân, tối 21/3, Đại sứ quán đã gặp người này và thực hiện các biện pháp hỗ trợ cần thiết.

Do hiện nay hầu như không còn đường bay từ Kuala Lumpur về Việt Nam vì ảnh hưởng từ Lệnh hạn chế di chuyển của Malaysia (từ ngày 18-31/3), Đại sứ quán sẽ hỗ trợ cho công dân và tiếp tục tìm kiếm các chuyến bay phù hợp giúp người này về nước trong thời gian sớm nhất.

Tìm chuyến bay cho công dân bị mắc kẹt tại Malaysia
Malaysia đang áp dụng Lệnh hạn chế di chuyển từ 18-31/3. Ảnh: AP

Đại sứ quán khẳng định từ 18-21/3 không nhận được cuộc gọi và email nào của công dân, cũng như thân nhân của ông. Đại sứ quán được biết công dân này đã gọi vào số máy bàn của Đại sứ quán (không phải số đường dây nóng bảo hộ công dân). Số máy này hiện không có người trực khi cán bộ Đại sứ quán phải làm việc tại nhà do Lệnh hạn chế di chuyển nói trên.

Công dân cũng gửi email vào địa chỉ cũ, hiện không còn hoạt động (địa chỉ email hiện đang sử dụng của Đại sứ quán là vnemb.my@mofa.gov.vn).

Bộ Ngoại giao đang phối hợp với các cơ quan chức năng trong và ngoài nước tìm biện pháp tháo gỡ, tránh xảy ra những vụ việc tương tự.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, Bộ Ngoại giao đặc biệt lưu ý công dân cần thường xuyên kiểm tra, cập nhật quy định của nước sở tại và các hãng hàng không, đảm bảo có đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu để thực hiện chuyến đi (đặc biệt là các giấy tờ xác nhận tình trạng sức khỏe nếu có). Trường hợp không có đầy đủ giấy tờ cần thiết có thể bị phía nước ngoài từ chối cho quá cảnh hoặc xuất nhập cảnh.

Nếu cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng bảo hộ công dân được đăng tải trên website chính thức của các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài hoặc số tổng đài Bảo hộ công dân, Cục Lãnh sự: +84.981.84.84.84.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang