Tìm thấy nhà của Shakespeare ở London

15/04/2019 12:40

Ngôi nhà ở London của William Shakespeare, nơi nhà viết kịch nổi tiếng đã cho ra đời tác phẩm “Romeo và Juliet”, lần đầu tiên được xác định.

 

Nhà sử học Geoffrey Marsh đã dành một thập kỷ để nghiên cứu tỉ mỉ ngôi nhà của nhà viết kịch và nhà thơ người Anh bằng cách tham khảo nhiều hồ sơ chính thức để xác định chính xác nơi Shakespeare sống trong những năm 1590.

Trước đây người ta cho rằng, Shakespeare sống ở Trung tâm London, gần Ga Liverpool Street, sau đó được gọi là giáo xứ St. Helens, khi ông được liệt kê trong hồ sơ người nộp thuế vào năm 1597, 1598, nhưng địa điểm chính xác không bao giờ được xác định.

Theo Marsh, bằng chứng cho thấy Shakespeare đã sống trong một khu nhà nhìn ra sân nhà thờ St. Helens với tư cách là người thuê của Cty Leatherseller, một bang hội tổ chức buôn bán đồ da thời Elizabeth.

“Trong những năm sống ở London, ông ấy đã sống ở một trong những giáo xứ giàu có nhất trong thành phố, bên cạnh những nhân vật quyền lực, thương nhân quốc tế giàu có, bác sĩ và nhạc sĩ”, ông Marsh nói. Nhà sử học cho rằng, sống ở một nơi như London sẽ “nâng cao vị thế của Shakespeare khi phát triển sự nghiệp”.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang