Tin giờ chót: Trump không giải mã bản ghi nhớ của đảng Dân Chủ

10/02/2018 13:13

(kbchn) - Cuộc điều tra mới nhất về kết nối giữa chiến dịch tranh cử của Trump và Nga

President Donald Trump speaks during a meeting with Shane Bouvet, a campaign volunteer, in the Oval Office of the White House, Friday, Feb. 9, 2018, in Washington. (AP Photo/Evan Vucci)

Theo các quan chức an ninh quốc gia, Nhà Trắng chính thức thông báo cho Ủy ban Tình báo của Nhà Trắng rằng Tổng thống Donald Trump "không thể" giải mã bản ghi nhớ do đảng Dân chủ soạn thảo, đánh dấu các cáo buộc của GOP về lạm dụng quyền hạn giám sát của chính phủ.

Cố vấn Nhà Trắng Don McGahn nói trong một lá thư cho ủy ban rằng bản ghi nhớ chứa đựng "rất nhiều đoạn văn được phân loại đúng và đặc biệt nhạy cảm." Ông đang yêu cầu các đảng Dân chủ sửa lại bản ghi nhớ với sự trợ giúp của Bộ Tư pháp.

McGahn nói rằng Trump vẫn "nghiêng" để việc phát hành bản ghi nhớ vì lợi ích minh bạch nếu được sửa đổi.

Các đảng viên Dân chủ trong Ủy ban Nhà đã soạn thảo bản ghi nhớ của họ để chống lại các tuyên bố trong một tài liệu được đưa ra bởi các đảng viên Cộng hòa vào tuần trước, dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch ủy ban Rep. Devin Nunes của California.

__

5:45 chiều

Nhà Trắng nói rằng Tổng thống Donald Trump đang "cân nhắc các lựa chọn của mình" khi ông quyết định đưa ra một bản tin phân loại, do đảng Dân chủ soạn thảo, phản đối các cáo buộc của GOP rằng FBI lạm dụng quyền giám sát của chính phủ Hoa Kỳ trong cuộc điều tra của Nga.

Người phát ngôn Nhà Trắng Raj Shah nói rằng tổng thống "sẽ đáp ứng sớm" với quyết định của ông cho Ủy ban Tình báo nhà.

Các đảng viên đảng Dân chủ trên bảng điều khiển đã soạn thảo bản ghi nhớ để chống lại các tuyên bố trong một tài liệu được đưa ra bởi các đảng viên đảng Cộng hòa hồi tuần trước, dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch ủy ban Rep. Devin Nunes của California.

Bản ghi nhớ của GOP đã buộc tội FBI và Bộ Tư pháp lạm dụng quyền lực giám sát của mình trong việc có được một lệnh bảo mật bí mật để theo dõi cựu cố vấn chiến lược của Trump là Carter Page.

Ông Page được theo dõi gần một năm.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang