Bloomberg: Việt Nam có gì khác so với các 'tiểu Trung Quốc' như Indonesia và Ấn Độ?

15 giờ trước
Bloomberg Economics nhận định rằng, không một quốc gia nào có thể thành công theo đúng cái cách mà Trung Quốc đã đạt được khi cải cách kinh tế. Thay vào đó, một loạt "tiểu Trung Quốc" sẽ phát triển, nỗ lực tận dụng lợi thế nhưng bị cản trở bởi những thách thức rất riêng. Việt Nam cũng vậy.
Kinh tế

Quốc hội tranh luận việc giao ACV làm sân bay Long Thành

16 giờ trước
Nhiều đại biểu cho rằng, chưa thể khẳng định "chỉ ACV mới đủ năng lực làm sân bay Long Thành" như tờ trình của Chính phủ.
Thời sự

Hậu vệ UAE: "Thắng Việt Nam là nhiệm vụ bắt buộc"

16 giờ trước
Hậu vệ trái Yousif Jaber tuyên bố, chiến thắng trước tuyển Việt Nam ngày 14/11 tới là nhiệm vụ bắt buộc với đội tuyển UAE.
Giải trí

Diễn viên Hải Anh - ông chủ SEVEN.am vướng lùm xùm cắt mác Trung Quốc giàu cỡ nào?

16 giờ trước
Ít người biết ông chủ SEVEN.am- thương hiệu thời trang đang vướng lùm xùm cắt mác Trung Quốc gắn mác SEVEN.am chính là diễn viên Hải Anh.
Kinh tế

Ngôi chùa có mức đầu tư triệu đô xây trái phép, lấn đất của di tích cấp Quốc gia ở Nghệ An?

16 giờ trước
Sau 4 tháng thi công, ngôi chùa Linh Sâm được đầu tư hàng chục tỷ đồng đã bị đình chỉ vì xây trái phép và lấn vào phần đất vùng II, khu vực bảo vệ của đền Hữu.
Địa phương

Bầu Đức mua máy bay mới: Giá 1,3 triệu USD, là máy bay nông nghiệp có lái đầu tiên ở Đông Dương

16 giờ trước
Chiếc máy bay đã được nhập khẩu về Việt Nam, và đang chờ làm thủ tục để đưa sang Campuchia, phục vụ cho việc hỗ trợ kỹ thuật ở trang trại của bầu Đức ngay trong tháng 11.
Doanh nhân

Dấu hiệu hài hước để nhận biết các danh họa nổi tiếng thế giới

16 giờ trước
Hội họa là một lĩnh vực rất tinh tế và phức tạp đối với những “kẻ ngoại đạo”. Dù vậy, có những “dấu hiệu nhận biết” dễ nhớ và khá hài hước để bạn có thể là một “kẻ ngoại đạo”... có phần am hiểu hội họa.
Tác giả - Tác phẩm

Vụ ca sĩ “hát đè”: Đơn vị tổ chức đêm nhạc và ca sĩ Bích Phương bị phạt 9 triệu đồng

16 giờ trước
Ông Bùi Quang Nam, Chánh Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh cho biết, với việc hát trên bản thu âm sẵn và biểu diễn khi chưa được cấp phép, nữ ca sĩ “Đi đu đưa đi” và đơn vị tổ chức chương trình bị xử phạt hành chính 9 triệu đồng.
Nghệ thuật

Hoa hậu Quốc tế 2019: Tường San lọt top 8, người đẹp Thái Lan giành vương miện

16 giờ trước
Trưa nay 12/11, chung kết cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2019 đã diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản. Tường San của Việt Nam đã giành giải Trình diễn quốc phục đẹp nhất và lọt top 8 chung cuộc. Người đẹp Thái Lan - Sireethorn Leearamwat giành ngôi vị cao nhất.
Giải trí

Thế giới vui mừng vì tìm thấy loài vật tưởng đã tuyệt chủng ở Việt Nam

16 giờ trước
Cheo cheo lưng bạc (hay "cheo") - loài động vật có bề ngoài giống hươu - được tìm thấy ở miền Nam Việt Nam sau 3 thập kỷ được cho là tuyệt chủng.
Du lịch
lên đầu trang