Tết Nguyên Đán: Bắc Bộ rét đậm, rét hại

Hôm qua
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, khoảng chiều và tối 30 Tết ở vùng núi phía Bắc có mưa, mưa rào; từ đêm 30 Tết ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào nhiều nơi. Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời trở rét, riêng các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa từ ngày 25/1 (1 Tết) trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.
Xã hội

Thủ tướng chỉ đạo quyết liệt phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

Hôm qua
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành công điện về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.
Thời sự

Thứ trưởng Y tế khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh dịp Tết Nguyên đán

Hôm qua
Để đảm bảo người dân đón Tết Nguyên đán an toàn, phóng viên Báo Chính phủ đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên về kế hoạch cũng như công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp xâm nhập và bùng phát ở nước ta.
Xã hội

Mỗi năm, người Việt đi xe máy trung bình 7.800 km

Hôm qua
Trung bình một năm, một người đi xe máy sẽ chạy quãng đường bằng từ Hà Nội đi... Sydney (Australia). Chi phí cho mỗi chiếc xe lên tới gần 9 triệu đồng.
Xã hội

Thị trường hoa quả ngày 29 Tết: Chuối xanh đẹp lên tới gần 500 nghìn/nải, phật thủ cả triệu đồng/quả vẫn hút khách

Hôm qua
Tết Nguyên đán cận kề và đây là 4 loại trái cây chưng Tết được ưa chuộng nhất. Cái đầu tiên có giá lên tới cả triệu đồng vẫn hút khách dịp này.
Kinh tế

Người làng Vũ Đại đeo mặt nạ, xuyên đêm nấu cá kho bạc triệu phục vụ Tết cổ truyền

Hôm qua
Mỗi dịp Tết đến xuân về, làng Vũ Đại lại tấp nập với nghề làm cá kho niêu đất ngon nổi tiếng. Do nhu cầu của khách hàng tăng cao trong những ngày Tết cổ truyền nên người dân nơi đây phải thức xuyên đêm để làm ra những nồi cá kho đặc sản truyền thống này.
Xã hội

Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang: Không phải ai cũng đồng tình việc sáp nhận với Vingroup, nhưng đây là bước nhảy vọt của Masan

Hôm qua
Luỹ kế cả năm 2019, Masan (MSN) ghi nhận doanh thu 38.819 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 6.365 tỷ, tăng hơn 13% so với con số thực hiện năm 2018. So với chỉ tiêu MSN chỉ mới thực hiện 86% kế hoạch doanh thu, song đã vượt 27% chỉ tiêu lợi nhuận.
Kinh tế

Tại sao các chiến sĩ ở Trường Sa ăn Tết sớm?

Hôm qua
Bánh chưng gói bằng lá bàng vuông, cành mai bồi thêm hoa giấy, thịt nấu đông chẳng thể đông... Nhưng cái Tết vẫn nở hoa trong lòng những người lính đang đi tuần nơi biển đảo.
Tác giả - Tác phẩm

TT Trump cấm nhập cảnh thêm nhiều nước vì ở quá hạn visa

Hôm qua
Tổng thống Trump đe dọa sẽ sớm áp đặt lệnh cấm di chuyển đối với một số quốc gia, tuy nhiên không công bố chi tiết các nước bị đưa vào danh sách bổ sung này.
Thời sự

Ấn Độ ngăn chặn tham vọng của TQ ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Hôm qua
Hành động của Trung Quốc tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương đang theo chiều hướng báo động, thúc đẩy Ấn Độ đồng hành với các nước để ngăn chặn sự hung hăng đó.
Thời sự
lên đầu trang