Tin tức Thanh Niên Online - Báo điện tử, tin nhanh, tin mới, thời sự

12/01/2018 02:50

Mỹ vừa công bố hệ thống cảnh báo du lịch nước ngoài mới cho người dân nước này. Trong đó, Việt Nam được đánh giá là một trong những nước có mức độ rủi ro về an toàn và an ninh thấp nhất thế giới.

 

Cụ thể, Bộ Ngoại giao Mỹ chia các quốc gia trên thế giới vào 4 nhóm cảnh báo theo thứ tự tăng dần. Nhóm 1 là những nước cần đề phòng bình thường, nhóm 2 đề phòng nâng cao, nhóm 3 cân nhắc việc du lịch và nhóm 4 không nên đến.

Mỹ đánh giá cao mức độ an ninh, an toàn của Việt Nam - ảnh 1

Theo đó, Việt Nam được xếp vào nhóm 1 với mức độ rủi ro về an toàn và an ninh thấp nhất. Những nguy cơ chính tại Việt Nam bao gồm tội phạm không gây ảnh hưởng tới sức khỏe như trộm cắp, móc túi và tai nạn giao thông. Trừ Indonesia và Philippines, các quốc gia Đông Nam Á khác đều nằm trong nhóm 1.

Cũng theo công bố trên, những nước ở nhóm 4 không nên đến chủ yếu bao gồm các quốc gia Trung Đông, châu Phi đang có chiến tranh và Triều Tiên. Nhóm 3 gồm các nước có bất ổn xã hội.

Nhóm 2 bao gồm nhiều quốc gia đồng minh của Mỹ như Anh, Pháp, do lo ngại nguy cơ khủng bố. Trung Quốc cũng nằm trong nhóm 2.

H.Mai

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang