Tình báo Đức hé lộ về chất Novichok mà thủ lĩnh đối lập Nga bị đầu độc

12/09/2020 11:07

Chất độc thần kinh Novichok dùng trong vụ hạ độc thủ lĩnh đối lập Nga mạnh hơn các dạng trước đó.

Thông tin mới nhất vụ thủ lĩnh đối lập Nga bị đầu độc được tạp chí Der Spiegel công bố ngày 11.9, dẫn lời người đứng đầu cơ quan tình báo nước ngoài của Đức.

Bruno Kahl - người đứng đầu cơ quan tình báo nước ngoài của Đức cho biết, chất độc thần kinh Novichok dùng trong vụ đầu độc thủ lĩnh đối lập Nga mạnh hơn so với các dạng trước đó.

Theo Der Spiegel, thông tin được tiết lộ trong một cuộc họp bí mật về hiệu nghiệm của chất độc. Tuy nhiên, tạp chí của Đức không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào khác về cuộc họp.

Der Spiegel thông tin thêm rằng, cuối tuần qua, một phái đoàn của Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) đã đến thăm bệnh viện tại Berlin, nơi Alexei Navalny đang được điều trị.

Thủ lĩnh đối lập Nga Alexei Navalny được chuyển tới Đức hồi tháng 8 sau khi bị bất tỉnh trong chuyến bay nội địa ở Nga. Các bác sĩ ở Đức kết luận thủ lĩnh đối lập Nga bị đầu độc bằng chất độc thần kinh Novichok. Trong khi đó, Mátxcơva cho biết, không thấy bằng chứng Alexei Navalny bị đầu độc.

Về tình trạng sức khỏe của thủ lĩnh đối lập Nga, Der Spiegel thông tin hôm 10.9, Alexei Navalny đã tiến triển hơn nữa trong quá trình bình phục và có thể nói chuyện trở lại.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang