Tình trạng bỏ trốn của lao động Việt Nam vẫn diễn ra

04/10/2019 15:32

Ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH) cho biết như vậy tại Hội nghị Truyền thông về xuất khẩu lao động diễn ra tại Quảng Ninh sáng nay (4/10).

Ông Nguyễn Ngọc Quỳnh cho biết, xuất khẩu lao động phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây. Tuy nhiên, điểm yếu của lao động Việt Nam là tình trạng bỏ trốn diễn ra phổ biến và kéo dài nhiều năm qua, ý thức còn kèm, tay nghề còn yếu, chủ yếu là lao động phổ thông, chưa được đào tạo; trong khi chúng ta thiếu lao động tay nghề cao.

tinvuichonguoilaodongxuatkhausanghanquoc1a_1

Ảnh minh họa

Xuất khẩu lao động của Việt Nam rất đặc thù vì chất lượng nguồn lao động phải đào tạo nhiều, thậm chí trên 6 tháng, rất tốn kém. Do lao động còn thiếu ý thức nên cần phải đào tạo tập trung. Hiện nay, chúng ta đưa lao động sang Nhật Bản đã đào tạo chặt chẽ, kỹ lưỡng nên chất lượng tốt hơn.

Ngoài ra, ông Nguyễn Ngọc Quỳnh cho hay, trước đây đã tồn tại Ban chỉ đạo Xuất khẩu lao động ở địa phương tuy nhiên hoạt động không hiệu quả. Ông Quỳnh đề xuất, các doanh nghiệp phải tuyển chọn trực tiếp, không được tuyển qua trung gian và doanh nghiệp có đơn hàng rồi mới được tuyển chọn lao động.

"Thực tế cho thấy người lao động vẫn tin ở thông tin "rỉ tai" hơn là chính thức. Do đó cần làm sao để người dân tin ở thông tin từ nhà nước, báo chí cung cấp", ông Nguyễn Ngọc Quỳnh cho hay, đồng thời bày tỏ mong muốn các cơ quan báo chí cùng các cơ quan quản lý nhà nước tìm giải pháp cho vấn đề này.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Gia Liêm - Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết: Ước tính có khoảng 580 nghìn lao động Việt Nam đang làm việc ở khoảng 40 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, với khoảng 30 ngành nghề khác nhau từ lao động giản đơn đến lao động kỹ thuật cao và chuyên gia.

Những quy định của Luật đã tạo điều kiện để người lao động được tiếp cận với những thông tin chính thống trong tìm kiếm thị trường đi làm việc ở nước ngoài, nhiều thủ tục hành chính được đơn giản hóa tạo điều kiện thuận lợi trong việc chuẩn bị hồ sơ giấy tờ, từ đó mở ra nhiều cơ hội đi làm việc ở nước ngoài của người lao động.

Trong quy định của Luật và các văn bản quy định và hướng dẫn chi tiết Luật đã thể hiện rõ từ thủ tục đến các quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động đi làm việc ở nước ngoài, các chế độ người lao động được hưởng trong việc đào tạo nghề, ngoại ngữ và bồi dưỡng kiến thức cần thiết, đặc biệt là người lao động thuộc đối tượng chính sách như: lao động thuộc gia đình người có công, dân tộc thiểu số, nghèo, cận nghèo, lao động sống ở các huyện nghèo, xã khó khăn hoặc vùng bãi ngang, ven biển, hải đảo...

a5

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Về nội dung này, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cho biết, Hội nghị hết sức có ý nghĩa trong thời điểm hiện nay, khi Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đang được Quốc hội xem xét sửa đổi...

Năm 2017, xuất khẩu lao động của Việt Nam đạt được con số kỷ lục với trên 134 nghìn lao động đi làm việc ở nước ngoài, vượt 28,3% so với kế hoạch năm. Năm 2018 tiếp tục là một năm thành công trong lĩnh vực XKLĐ với tổng số lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài đạt hơn 142 nghìn người, vượt 30% so với kế hoạch, là năm thứ năm liên tiếp có số lượng vượt mức 100.000 lao động.

Riêng 6 tháng đầu năm 2019, Việt Nam đã được tổng số gần 67 nghìn lao động đi làm việc ở nước ngoài, đạt 55,82% kế hoạch năm 2019.

Tính chung từ năm 2006 đến nay, Việt Nam đã đưa được hơn 1 triệu lao động đi làm việc ở nước ngoài. Công tác tuyển chọn lao động đi làm việc ở nước ngoài đã được nâng cao; hướng tới mở rộng ra những ngành nghề phù hợp với công nghiệp hóa – hiện đại hóa, thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0./.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang