TLS CHXHCN ở San Francisco mở tiệc Tất Niên chiêu đãi kiều bào

06/02/2018 07:51

(kbchn) - Như thông lệ hằng năm TLS CHXHCN San Francisco cũng như Đại sứ quán và TLS Houston đều mở tiệc chiêu đãi kiều bào.


Video clip những phát biểu chúc tết kiều bào và các quan khách, nhà báo Nguyễn Phương Hùng KBCHN cũng được mời phát biểu. 
Video: Lệ Hằng - Phạm Lương và Phương Hùng

Phông mừng Tết Mậu Tuất 2018 của TLS CHXHCN San Francisco

Chiều Chủ Nhật 4 tháng 2 năm 2018, TLS CHXHCNVN tại San Francisco đã mở tiệc Tất niên chiêu đãi bà con ta tại Nam California. Từ 2 năm nay TLS SF đã tổ chức buổi Tất niên thêm tại Nam California ngoài bữa tiệc Tất niên tại San Francisco. San Francisco sẽ tổ chức ngày 9/2/2018. 

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Điều này nói lên sự quan tâm của NNVN đối với đại khối NVHN đang cư ngụ tại California nói riêng và hải ngoại nói chung. 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và bộ vét
Ông Hồ Xuân Sơn - TLS CHXHCNVN chúc Tết

Buổi tiệc có sự tham dự của 2 vị khách đặc biệt là Thị trưởng Stephen Lam và Phó thị trưởng Peter Chan của thành phố Monterey Park. Số khách tham dự đông hơn gấp đôi năm ngoái và có phần văn nghệ giúp vui.

Trong hình ảnh có thể có: 13 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, bàn, bộ vét và trong nhà

Thị trưởng Stephen Lam và phó Thị trưởng Peter Chan thành phố Monterey Park, Los Angeles

Đúng 6.45 chiều, buổi tiệc khai mạc qua lời dẫn chương tỉnh của MC Quanh Anh, Phó tổng lãnh sự, trẻ đẹp trai và duyên dáng. TLS Hồ Xuân Sơn sau đó đọc bài chúc Tết cùng tường trình hoạt động của TLS và NNVN đối với kiều bào tại Hoa Kỳ. Ông Hồ Xuân Sơn đã hãnh diện với thành quả mà Việt Nam đã nhận những lời khen ngợi của quốc tế về thành quả Hội nghị cấp cao APEC 2017. Thế giới đã đánh giá Việt Nam đã đạt được nhiều tiến bộ và thành công trên nhiều lãnh vực ngoại giao, thương mại, giáo dục, kinh tế, xã hội và giáo dục. Ông cũng nhắc đến đường bay trực tiếp của Vietnam Airlines từ sân bay Los Angeles về Việt Nam sẽ giúp kiều bào rút ngắn thời gian không vận. 

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

TLS Hồ Xuân Sơn và phu nhân đi từng bàn chúc mừng kiều bào

Kết thúc bài nói chuyện, ông TLS đã chúc mọi người trong buổi tiệc và toàn thể kiều bào vùng miền Tây đón Xuân Mậu Tuất an khang, vui vẻ và thành công trong vòng tay thân tình ấm áp của NNVN qua Tổng Lãnh Sự quán.

Sau 2 màn văn nghệ mở đầu để tạo không khí Tết vui nhộn, Thị trưởng Stephen Lam và Phó thị trưởng Peter Chan của thành phố Montery Park là quan khách Mỹ được đại diện lên chúc Tết. Nội dung 2 ông đã cho biết rất ao ước thành phố Monterey Park sẽ bang giao kết nghĩa với một trong những thành phối tại Việt Nam. Ông "khoe" Montery Park là một thành phố mang lại nguồn thu nhập từ thuế buôn bán và đầu tư lớn nhất của quận hạt Los Angeles. 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và bộ vét
Thị trưởng Stephen Lam (trái) và phó Thị trưởng Peter Chan (phải) thành phố Monterey Park, Los Angeles

Nhưng có lẽ tiêu điểm tạo niềm thích thú khi ông nói, tên tôi là Lam (không phải Lâm), nhưng nhiều người Việt Nam đã bầu cho tôi vì họ tưởng tôi là người Việt Nam. Điều này có thể nói làm quà cho câu chuyện đầu xuân nhưng thực tế cũng có lẽ đúng. Đa số người Việt Nam khi đi bầu chỉ tìm tên Việt Nam để bầu. Tuy nhiên, thành phố Monterry Park là một thành phố mà 80% dân số là người Trung Hoa (cả Đài lẫn Trung) nên phiếu người Việt Nam nếu có cũng chỉ một số rất nhỏ tăng thêm thành tích của kết quả, không thay đổi cuộc diện. 

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, bao gồm Nhan Nguyen, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

KBCHN "gangs" trong đêm tiệc Tất Niên TLS San Francisco tại Nam California

Nhân đây tưởng cũng nên nhắc đến thái độ sống chung hòa bình của người Trung Hoa và Đại Hàn.  Dù Đài hay Trung, dù Bắc hay Nam Hàn họ vẫn sinh hoạt và không hề có ý thức chính trị như người Việt hải ngoại (NVHN). Họ có trường tư thục được bộ Giáo Dục Hoa Kỳ công nhận, con cái đi học chung không có sự cố.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

Ông Lê Anh Dũng, Tổng Giám Đốc Việt Nam Airlines cùng phu nhân chụp ảnh lưu niệm với ca sĩ Lệ Hằng và nhà báo NPH. 

Phát biểu kế tiếp là ông Lê Anh Dũng, giám đốc đại diện Vietnam Airlines (VNA) tại San Francisco lên chúc Tết. Theo lời vị TGĐ thì đường bay trực tiếp sẽ khai thác năm 2019. Có thể sớm hơn hay trễ lắm là 2020. Dù sao thì vấn đề kinh tế là mối quan tâm của công ty liên doanh. Ông hi vọng VNA sẽ đáp ứng đòi hỏi của nhu cầu cộng đồng người Việt thì ngược lại bà con ta hãy ủng hộ VNA thay vì bay với các hãng hàng không khác. Điều này sẽ khích lệ ban giám đốc và hội đồng quản trị VNA có nhiều cố gắng để thúc đẩy công việc tiến triển nhanh chóng hơn. 

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Nhan Nguyen, mọi người đang đứng, bộ vét và trong nhà

Võ lâm ngũ bá KBCHN 

Ông Nguyễn Phương Hùng cũng được mời phát biểu. KBCHN và VTV4 là 2 cơ quan truyền thông duy nhất có mặt trong buổi tiệc Tất Niên. Mở đầu ông Hùng cám ơn ông TLS các anh em trẻ đảm trách các phần vụ ngoại giao tại TLS. Ông cũng không quên chúc mừng thành quả Hội nghị cấp cao APEC 2017, chúc mừng 88 năm thành lập đảng CSVN. Ông cũng đề cập chương trình "Đem Nước Ngọt Ra Trường Sa" do kênh VHK (Kết nối cộng đồng Việt) trong nước phát động. Tổng kết số tiền cho đến ngày hôm nay khi bản tin đăng lên, ông Hùng biết đã thu được 2.200 USD (tương đương 50 triệu VND). Một số quan khách hứa sẽ gửi chi phiếu sau. Điều này dễ hiểu vì tệ nạn cướp bóc nên nhiều người Việt đi ra ngoài không mang theo tiền mặt trong người.  

Ông Hùng cũng đề nghị thời gian phục vụ cho nhiệm kỳ Đại sứ, TLS và nhân viên sứ quan từ 3 lên 5 năm. Vì nhiều khi vừa biết nhau thì đã chia tay giã từ. Hoặc những đề xuất, công tác chưa kịp thực hiện đã vội trở về. Nhất là nhân viên quen việc cũng giúp đỡ và phục vụ kiều bào hữu hiệu hơn.

Cuối cùng ông cũng cho biết sẽ về tháng 3/2018 và có mặt ở Đà Nẵng làm phóng sự về tàu sân bay USS Carl Vinson đến Đà Nẵng và Cam Ranh vào tháng 3/2018. Lần đầu tiên tàu sân bay của Mỹ vào cảng Đà Nẵng cũng là một sự kiện khá lý thú. 

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Năm nay quà của TLS thay vì bánh chưng, bánh tết hay mứt, trà thì mỗi khách tham dự được tặng 1 gói quà trái cây gồm có Chôm chôm, Vú Sữa, Đừa, Thanh Long. 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

Ca sĩ Lệ Hằng: Về Đây Nghe Em của nhạc sĩ Trần Quang Lộc

Ca sĩ Lệ Hằng cũng đã được ban tổ chức mời đóng góp văn nghệ giúp vui. Cô đã hát 2 bản nhạc đã đưa tên tuổi và thương hiệu Lệ Hằng đến bà con trong nước trong những lần về Việt Nam trước đây. Về Đây Nghe Em (nhạc sĩ Trần Quang Lộc) và Quê Hương (nhạc sĩ Giáp Văn Thạch). 2 bản nhạc Lệ Hằng trình diễn đã rất ý nghĩa với bà con xa quê. Nội dung hay, giọng hát ngọt ngào Lệ Hằng đã được những tràng pháo tay tán thưởng nhiệt liệt. 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và văn bản

Ca sĩ Lệ Hằng: Quê Hương của nhạc sĩ Giáp Văn Thập

Phó nhòm KBCHN

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang