Tối cao pháp viện không thèm cứu xét đơn xin chống án của thành phố Westminster

17/05/2018 03:09

(kbchn) - Đó là trên 700.000 đô la chi phí pháp lý để bảo vệ thành phố chống lại các vụ kiện do các nhân viên thành phố khác mang lại trong những năm gần đây và 692.000 đô la khác trong các khoản thanh toán được trả cho ba trong số những nhân viên đó.

Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã chấm dứt cuộc chiến bốn năm của thành phố Westminster để lật đổ phán quyết của tòa án liên bang để ủng hộ ba viên chức cảnh sát La tinh đã kiện thành phố vì bị kỳ thị và được trao $ 3,4 triệu cộng với lệ phí luật sư.

Tòa án tối cao của quốc gia quyết định ngày 16 tháng 4 sẽ không xem xét lại vụ kiện, từ chối đơn thỉnh nguyện của Westminster để kháng cáo quyết định năm 2014 của một ban giám khảo tòa án liên bang đã bồi thường thiệt hại cho nhân viên cảnh sát Westminster Jose Flores, Ryan Reyes và Brian Perez.

Thành phố - đã phải tăng thuế doanh thu một phần trăm trong năm 2016 vì nó phải đối mặt với tình trạng phá sản có thể - sẽ nợ ít nhất 7 triệu đô la, không tính phí luật sư riêng cho cảnh sát đối với bản án và lệ phí pháp lý của họ.

Đó là trên 700.000 đô la chi phí pháp lý để bảo vệ thành phố chống lại các vụ kiện do các nhân viên thành phố khác mang lại trong những năm gần đây và 692.000 đô la khác trong các khoản thanh toán được trả cho ba trong số những nhân viên đó.

Thành phố đã chi thêm 70.379 đô la phí pháp lý để chống lại Voice of OC trong việc tiết lộ yêu cầu pháp lý của cựu cảnh sát trưởng, và trả thêm 120.000 đô la cho Voice of OC trong phí luật sư sau khi thành phố bị kiện và phải tiết lộ yêu cầu.

Tổng cộng, thành phố đã chi hơn 10,5 triệu đô la cho các vụ kiện tụng và giải quyết kể từ năm 2011.

Một ban điều tra liên bang vào năm 2014 đã phát hiện các viên chức bị từ chối tham dự vào chương trình khuyến mãi dành cho các sĩ quan kém chất lượng hơn và bị cảnh sát phân biệt đối xử vì bị khiếu nại. Quyết định của bồi thẩm đoàn đã được Tòa án phúc thẩm thứ chín liên bang giữ nguyên quyết định ban đầu.

Trong suốt 9 ngày phúc thẩm, Flores, Reyes và Perez lập luận rằng họ đã nhiều lần bị từ chối các nhiệm vụ đặc biệt như SWAT hoặc nhiệm vụ thám tử, và thay vào đó được giao nhiệm vụ an ninh về "trung tâm thương mại" tại một trạm cảnh sát tại Westminster Mall. Họ tuyên bố rằng sau khi họ đệ đơn khiếu nại hành chính, họ đã bị trả thù bằng những hành động kỷ luật lặp đi lặp lại và không được bảo đảm.

Thành phố lập luận trong cuộc xét xử, rằng các sĩ quan của tất cả các chủng tộc "phải áp dụng nhiều lần trước khi được thăng cấp Trung sĩ" và trình bày bằng chứng rằng ít nhất bảy sĩ quan Latino đã nhận nhiệm vụ đặc biệt từ năm 2006 đến năm 2013, theo phán quyết của tòa phúc thẩm.

Thành phố nợ $ 3,3 triệu lệ phí luật sư cho ba sĩ quan, theo quản lý thành phố Eddie Manfro. Trong một email, Manfro cho biết thành phố đã "dành tiền cho phán quyết này trong Quỹ Trách nhiệm của chúng tôi" và đã nhận thêm 4 triệu USD từ các hãng bảo hiểm, vì vậy bản án sẽ "không ảnh hưởng đến Dự trữ Quỹ Chung của Thành phố".

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang