Tổng thống Brazil đi xem hài kịch giữa khủng hoảng cháy rừng Amazon

25/08/2019 08:37

Trong khi rừng Amazon đang cháy nghiêm trọng khiến người Brazil hết sức phẫn nộ, tổng thống theo hướng cực hữu Brazil, ông Jair Bolsonaro thản nhiên đến một câu lạc bộ hài kịch.

Trong khi bài phát biểu thu âm trước của tổng thống Brazil về kế hoạch triển khai quân đội ứng phó các đám cháy được phát trên truyền hình tối 23/8, ông Bolsonaro đã có mặt tại buổi diễn của diễn viên hài phe cực hữu Jonathan Nemer.

Thông báo triển khai quân đội xử lý cháy rừng được đưa ra giữa lúc hàng loạt chính trị gia, nhà lãnh đạo và người nổi tiếng khắp thế giới báo động rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới đang trong tình trạng nguy cấp.

Tuy nhiên, ông Bolsonaro đã khẳng định tốc độ cháy rừng Amazon "không có gì bất thường".

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 22/8 gọi cháy rừng Amazon là "khủng hoảng quốc tế". Nó đã trở thành thành chủ đề thảo luận "khẩn cấp" ở hội nghị thượng đỉnh G7 tại Biaritz, Pháp.

Cuộc khủng hoảng cháy rừng có thể đặt dấu chấm cho hiệp định thương mại được gây dựng 20 năm giữa Liên minh Châu Âu (EU) và khối Mecosur (gồm Argentina, Brazil, Paraguay, và Uruguay).

Tong thong Brazil di xem hai kich giua khung hoang chay rung Amazon hinh anh 1
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã dành tối thứ sáu (23/8) để xem hài kịch trong khi bài phát biểu về cháy rừng của ông lên sóng. Ảnh: Getty.

Guardian nhận định trong khi cộng đồng và các nhà lãnh đạo quốc tế đang kêu gọi khẩn cấp ứng phó với các đám cháy rừng tại Amazon, Tổng thống Bolsonaro ung dung ngồi nghe chuyện cười của Nemer.

Diễn viên hài Nemer đã đăng tải bức ảnh chụp với ông Bolsonaro cùng đệ nhất phu nhân Michelle trước buổi trình diễn trên Instagram của mình.

"Buổi diễn hài ở Brazil (của Nemer) luôn thành công, luôn luôn làm hài lòng khán giả, nhưng hôm nay chúng ta còn chào đón sự hiện diện của một người rất đặc biệt... Bolsonaro!", ông Nemer nói trong đoạn video đăng tải sau đó.

Nam diễn viên Nemer đã thể hiện lập trường ủng hộ Tổng thống Bolsonaro trong một buổi biểu diễn trước vòng bỏ phiếu hai của cuộc bầu cử tổng thống Brazil năm 2018.

Ông Bolsonaro hồi tháng 3 từng bị cộng đồng quốc tế "ném đá" khi đăng tải đoạn video "bóc phốt" một nghệ sĩ đi tiểu lên đầu một nghệ sĩ khác tại lễ hội hóa trang Carnival - lễ hội đường phố lớn nhất Brazil.

Biểu tình trên toàn thế giới về thảm họa cháy rừng Amazon ở Brazil Người biểu tình tập trung ngoài đại sứ quán Brazil ở các thành phố lớn trên thế giới hôm 23/8 để phản đối chính phủ Brazil về tình trạng cháy rừng Amazon lan rộng.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang