Tổng thống Donald Trump đình chỉ 737 MAX, cổ phiếu Boeing rơi tự do

14/03/2019 11:33

Tổng thống Donald Trump quyết định đình chỉ tất cả máy bay Boeing 737 MAX, viện dẫn lo ngại về an toàn sau vụ rơi máy bay Ethiopian Airlines.

Tổng thống Donald Trump quyết định đình chỉ tất cả máy bay Boeing 737 MAX, viện dẫn lo ngại về an toàn sau vụ rơi máy bay Ethiopian Airlines.

“An toàn của người dân Mỹ và mọi người dân là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi” - RT dẫn lời Tổng thống Donald Trump thông báo từ Nhà Trắng hôm 13.3. Lệnh này áp dụng với tất cả các máy bay Boeing 737 MAX 8 và MAX 9.

“Chúng tôi ủng hộ bước đi chủ động này” - Boeing phát biểu sau thông báo của Tổng thống. Cổ phiếu của tập đoàn lập tức giảm gần 10 điểm, tương đương 2,5%.

Ông Donald Trump ca ngợi nhà sản xuất máy bay là “công ty tuyệt vời” và ông hy vọng Boeing sẽ nhanh chóng đưa ra câu trả lời về nguyên nhân gây ra vụ tai nạn ở Ethiopia, nhưng từ giờ đến lúc đó các máy bay sẽ dừng hoạt động.

Cục Hàng không liên bang Mỹ sẽ sớm có thông báo chính thức, có thể cùng những chi tiết bổ sung về vụ rơi máy bay Ethiopian Airlines và thời gian đình chỉ khai thác Boeing 737.

Tính đến ngày 14.3, khoảng 50 nước đã đình chỉ Boeing 737 MAX. Việt Nam, Ấn Độ, Canada, Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Nga, New Zealand… là những quốc gia mới nhất cấm Boeing Max 737 vào không phận từ ngày 13.3. 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang