Tổng thống Nga Vladimir Putin chúc mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

24/10/2018 11:10

Hãng thông tấn TASS đưa tin, Tổng thống Vladimir Putin ngày 23/10 đã gửi điện chúc mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được bầu làm Chủ tịch nước và bày tỏ tin tưởng rằng hai nước Nga – Việt Nam tiếp tục củng cố quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin, Tổng thống Vladimir Putin ngày 23/10 đã gửi điện chúc mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được bầu làm Chủ tịch nước và bày tỏ tin tưởng rằng hai nước Nga – Việt Nam tiếp tục củng cố quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.

Trên trang Web của Điện Kremlin ngày 23/10 có đăng tải bức điện của Tổng thống Nga Putin chúc mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được bầu làm Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Toàn văn bức điện như sau:

Kính gửi đồng chí Nguyễn Phú Trọng,

Tôi xin gửi lời chúc mừng chân thành về việc Quốc hội Việt Nam bầu đồng chí làm Chủ tịch nước.

Kết quả bỏ phiếu trong Quốc hội đã minh chứng cho uy tín cao mà đồng chí đã đạt được trong nhiều năm qua các cương vị lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước, cũng như sự thừa nhận thành tích của đồng chí trong việc phát triển kinh tế xã hội và tăng cường vị trí chính sách đối ngoại của Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Nga Vladimir Putin

Thật ấm áp khi tôi nhớ lại cuộc gặp gần đây của chúng ta ở Sochi, các cuộc hội đàm với nội dung mang tính xây dựng. Tôi tin tưởng rằng, chúng ta sẽ cùng nhau tăng cường hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Tôi chân thành chúc đồng chí sức khỏe tốt và thành công trong hoạt động với cương vị là người đứng đầu nhà nước.

Trân trọng,

Vladimir Putin

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang