Tổng thống Philippines hôn môi phụ nữ gây phẫn nộ

04/06/2018 15:15

Tổng thống Rodrigo Duterte gây phẫn nộ khi hôn môi một phụ nữ tại cuộc gặp cộng đồng người Philippines trong chuyến thăm chính thức 3 ngày đến Hàn Quốc.

Trong sự kiện gặp gỡ người lao động Philippines ở nước ngoài, ông Duterte gọi 2 phụ nữ trẻ lên sân khấu để nhận sách. Ông nói vui vẻ rằng sẽ tặng cuốn sách "Bàn thờ bí mật: Tình dục, chính trị và tiền bạc trong Giáo hội Công giáo Philippines" để đổi lấy một nụ hôn, đặc biệt đề nghị phụ nữ trong khán phòng tham gia.

"Bạn phải trả tôi bằng một nụ hôn? Bạn có sẵn sàng hôn không" - tờ Philippines Star dẫn lời ông Duterte.

Sau đó ông Duterte hôn 1 trong 2 phụ nữ trên sâu khấu vào má, nhưng ra hiệu cho người còn lại rằng ông muốn hôn môi.

"Em độc thân chứ? Em không ly thân anh ta chứ? Em có thể nói với anh ta đây chỉ là một trò đùa chứ?" - tờ Rappler dẫn lời ông Duterte.

Hành động kỳ quặc của ông Duterte ban đầu nhận được sự cổ vũ của khán giả, nhưng tuyên bố của ông rằng đó chỉ là một trò bịp bợm gây làn sóng phản ứng dữ dội trên mạng xã hội, nơi ông bị chỉ trích là "người ghét phụ nữ" và "đạo đức giả".

"Tôi thậm chí không muốn nói đến những gì rõ ràng là sai trái ở đây. Nhưng hãy nhìn cách mà Tổng thống Duterte kéo tay Filipina và hôn cô ấy trước mặt mọi người" - một người dùng Twitter viết.

"Tổng thống Duterte cho biết vào cuối bài phát biểu ở Hàn Quốc rằng nụ hôn đó chỉ là trò bịp bợm. Hah! Bó tay với Tổng thống! Người phụ nữ không phải là để mua vui. Coi người phụ nữ là trò tiêu khiển là hành động xúc phạm" - một người khác viết.

Xem video ông Duterte hôn môi phụ nữ trên sân khấu

Theo Lao động (Nguồn: The Philippines Star)

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang