Tue, 17 Oct 2017 16:39:13 +0700
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ |

Tổng thống Trump sẽ đến Hà Nội thăm chính thức Việt Nam

Nhà Trắng vừa công bố lịch trình chuyến công du tới 5 nước châu Á của Tổng thống Donald Trump, trong đó có chuyến thăm chính thức Việt Nam. Chia sẻ

 

Tổng thống Trump sẽ đến Hà Nội thăm chính thức Việt Nam

Tổng thống Donald Trump và phu nhân Melania Trump.

Văn phòng Thư ký Báo chí của Nhà Trắng vừa ra thông cáo cho biết Tổng thống Donald Trump sẽ bắt đầu chuyến công du châu Á, thăm và dự các hội nghị cấp cao tại 5 quốc gia trong vòng gần 2 tuần kể từ ngày 3/11.
“Chuyến công du của Tổng thống [Donald Trump] sẽ nhấn mạnh cam kết của ông đối với các đồng minh và quan hệ đối tác lâu dài của Mỹ, và tái khẳng định vai trò lãnh đạo của Mỹ trong việc thúc đẩy khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương”, thông cáo cho biết.
Theo thông cáo này, Tổng thống Trump sẽ bắt đầu chuyến công du dài ngày bằng việc thăm Hawaii ngày 3/11 và Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ tại đây. Ông sẽ thăm Trân Châu Cảng và khu tưởng niệm các binh sĩ Mỹ tử trận.
Điểm đến đầu tiên trong chuyến công du châu Á là Nhật Bản vào ngày 5/11. Tại đây, ông Trump sẽ tham gia các cuộc gặp song phương với Thủ tướng Shinzo Abe.
Sau đó, ông Trump sẽ thăm Hàn Quốc vào ngày 7/11. Tại đây, vị tổng thống Mỹ sẽ hội đàm song phương với người đồng cấp Hàn Quốc, ông Moon Jae-in, và thăm các binh sĩ hai nước.
Ông Trump sẽ có bài phát biểu trước Quốc hội Hàn Quốc, trong đó ông dự kiến sẽ ca ngợi mối quan hệ đồng minh và hữu nghị giữa hai nước, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế cùng gây áp lực đối với Triều Tiên.
Vào ngày 8/11, ông Trump sẽ tới Bắc Kinh, Trung Quốc để tham dự một loạt các sự kiện song phương, thương mại và văn hóa, trong đó có hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Sau khi thăm Trung Quốc 2 ngày, Tổng thống Trump sẽ đến Đà Nẵng vào ngày 10/11 để tham dự Hội nghị cấp cao APEC và sẽ có bài phát biểu tại Diễn đàn CEO. Trong bài phát biểu, người đứng đầu Nhà Trắng sẽ nêu viễn kiến của Mỹ về khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và cởi mở, đồng thời nhấn mạnh vai trò quan trọng của khu vực này đối với sự thịnh vượng kinh tế của Mỹ.
Thông cáo cho biết, ngày 11/11, Tổng thống Trump sẽ bay ra Hà Nội để thăm chính thức Việt Nam và dự các cuộc hội đàm song phương với Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các lãnh đạo cấp cao khác của Việt Nam.
Trong chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào cuối tháng 5/2017, Tổng thống Trump đã nhận lời mời thăm Việt Nam nhân dịp Hội nghị cấp cao APEC. 
Kết thúc thăm Việt Nam, ông Trump sẽ đến Manila, Philippines vào ngày 12/11 để dự Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ASEAN. Ngày hôm sau, Tổng thống Mỹ sẽ tham dự Lễ kỷ niệm 40 năm quan hệ Mỹ-ASEAN tại Diễn đàn cấp cao ASEAN và tham gia các cuộc hội đàm song phương với Tổng thống nước chủ nhà Rodrigo Duterter và các lãnh đạo khác.

MINH TUẤN

Tags
Hà Nội - mảnh đất kinh kỳ luôn được thiên nhiên ưu ái với những mùa hoa đẹp rất đặc trưng. Mỗi tháng đi qua, một mùa hoa mới lại nở rộ với hương thơm ngào ngạt tự lúc nào.
Nhưng tánh là gì? Và kiến tánh là gì? Tại sao lại phải kiến tánh? Tôi sẽ lần lượt giải thích những điều này một cách thứ tự qua những trang sau. Tuy nhiên tôi chỉ trình bày những điều mình
Hai người đàn ông gốc Việt bị bắt vì liên quan đến vụ nổ súng xảy ra lúc rạng sáng Thứ Bảy, 28 Tháng Mười ngay bên ngoài nhà hàng vũ trường Club Bleu, thuộc thành phố Westminster, khiến một
Triển lãm diễn ra tại TP HCM vào 9h-13h ngày 8/7 tại khách sạn Grand Sài Gòn, số 8 Đồng Khởi, quận 1. Tại Hà Nội vào
Theo một thông tin vừa nhận được: Sáng ngày 11/11/2017, Văn phòng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã phát đi Thông báo về tình trạng vỡ hụi đang xảy ra tại một số giáo xứ trong Giáo phận gửi tới