TP Hồ Chí Minh: Huyện Cần Giờ lên kế hoạch đón khách du lịch vào cuối tháng 9

12/09/2021 19:04

Ông Lê Minh Dũng, Bí thư Huyện ủy huyện Cần Giờ (TP Hồ Chí Minh) cho biết, huyện đã có kế hoạch khôi phục lại ngành du lịch, dự kiến đến 30/9 có thể mở tour thí điểm đầu tiên.

Ngày 12/9, ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Cần Giờ để nghe báo cáo về kế hoạch khôi phục và phát triển kinh tế của huyện trong thời gian tới.

Chú thích ảnh
Phà Bình Khánh kết nối huyện Cần Giờ với trung tâm TP Hồ Chí Minh.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Lê Minh Dũng, Bí thư Huyện ủy Cần Giờ cho biết, huyện đã có kế hoạch khôi phục lại ngành du lịch, trong đó xây dựng tour du lịch khép kín và dự kiến đến 30/9 có thể mở tour thí điểm đầu tiên.

"Từ khi được coi là "vùng xanh" của Thành phố, huyện đã từng bước khôi phục lại ngành kinh tế nói chung và ngành du lịch nói riêng. Đối với ngành du lịch, huyện dự kiến sẽ xây dựng theo tour khép kín, cung đường khép kín và hành khách không được dừng dọc đường, không đi "ngang dọc" mà chỉ ở trong khu vực nhất định khi đến Cần Giờ. Để phục vụ ngành du lịch, huyện cũng xem xét mở lại hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời, ăn uống tại chỗ với quy mô nhỏ nhưng đảm bảo giãn cách theo quy định (dưới 20 người), tùy vào mức độ kiểm soát dịch bệnh và khuyến nghị của ngành y tế", ông Lê Minh Dũng nói.

Theo báo cáo của huyện Cần Giờ, việc khôi phục kinh tế của huyện sẽ có nhiều giai đoạn; trong đó, giai đoạn 1 (từ 16/9 đến 31/10), ngoài theo hướng dẫn của Thành phố, huyện đề xuất thí điểm mở thêm một số hoạt động như: Hoạt động đánh bắt, nuôi trồng thủy sản của người dân và phương tiện tại địa phương; tổ chức lại hoạt động chợ truyền thống, cho phép xây dựng nhà ở riêng lẻ trong dân...

Tán đồng với việc mở cửa lại ngành du lịch, ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh cho biết, với tour du lịch đầu tiên này, Thành phố sẽ "chiêu đãi" lực lượng tuyến đầu sau nhiều tháng căng mình chống dịch; bởi khi đi du lịch sẽ giúp các lực lượng tuyến đầu tái tạo sức khỏe để chuẩn bị tốt nhất cho công tác tiếp theo.

Chú thích ảnh
Ngành du lịch muốn mở cửa trở lại cần tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch. 

Theo ông Nguyễn Văn Nên, hiện nay, huyện Cần Giờ đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh và tiếp tục cố gắng giữ vững, "trong sạch" địa bàn để phát triển dịch vụ, du lịch. Trong đó, khi phát triển du lịch, có thể khoanh từng vùng để tập trung khôi phục lại du lịch nội địa. 

"Huyện Cần Giờ chuẩn bị điểm đến an toàn, người dân đi du lịch an toàn, nếu có rủi ro thì chuẩn bị phương án xử lý kịp thời. Người dân thành phố đã trải qua hơn 3 tháng giãn cách xã hội nên rất muốn được đi ra ngoài tận hưởng không khí trong lành, thưởng thức vài món ăn rồi cuối ngày về lại thành phố. Đây cũng là cơ hội tốt để huyện Cần Giờ có thể phát triển kinh tế du lịch, dịch vụ", Bí thư Thành uỷ TP Hồ Chí Minh cho biết.

Theo ông Nguyễn Văn Nên, huyện Củ Chi hiện cũng đang tính toán phương án mở lại du lịch địa đạo, nhưng Củ Chi có độ an toàn thấp hơn vì tiếp giáp Hóc Môn - một địa bàn còn khá phức tạp về dịch bệnh. Trong khi đó, Cần Giờ có địa hình khép kín, biệt lập với thành phố nên có điều kiện thuận lợi hơn để khôi phục lại ngành du lịch, vì vậy các đơn vị, ban ngành của huyện cần triển khai sớm.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang