TPHCM phong tỏa một con đường do có người nghi mắc Covid-19

31/07/2020 07:21

Tối 30/7, lực lượng chức năng đã chốt chặn, phong toả đường số 10, khu phố 6, Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức TPHCM do có người nghi mắc Covid-19.

Theo ghi nhận của phóng viên, cơ quan chức năng đã triển khai 3 chốt chặn bằng rào chắn để phòng tỏa đường số 10. Các lực lượng như: công an phường, dân quân tự vệ, đoàn thanh niên thực hiện hoạt động kiểm soát người ra vào, ghi nhận thông tin liên lạc của người dân, tuyên truyền các hộ dân đeo khẩu trang, hạn chế đi lại, hạn chế tiếp xúc cho đến khi có thông báo từ cơ quan chức năng.

Cán bộ y tế cũng đã thực hiện kiểm đếm nhân khẩu những người có liên quan ca nghi nhiễm để đưa đi cách ly, thực hiện khử khuẩn, sát trùng khu vực. Tại đây có hơn 40 hộ dân sinh sống, trong đó có 4 căn đã được cách ly hoàn toàn. 

tphcm phong toa mot con duong do co nguoi nghi mac covid-19  hinh 1
Đường số 10 đang bị phong toả.

Một nguồn tin cho biết, ca nghi nhiễm này từng chữa bệnh ở Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, sau đó ngày 22/7, người này tự vào một bệnh viện lớn ở TP.HCM rồi về nhà tự cách ly ở đường số 10. Hiện, cơ quan chức năng đang chờ kết quả cuối cùng từ Bộ Y tế.

Theo Sở Y tế TP.HCM, tính đến 17h giờ ngày 30/7, tổng cộng có 148 người dân có triệu chứng sốt hoặc viêm hô hấp và có tiền sử đến Đà Nẵng đã được xét nghiệm và cách ly theo dõi tại khu cách ly của các bệnh viện. Không có trường hợp nào có triệu chứng nặng, 83 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính và 65 trường hợp còn lại đang chờ kết quả./. 

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang