TPHCM tạm ngừng hoạt động các phòng khám tư nhân

31/03/2020 10:48

Bắt đầu từ 30/3, các BV ở TPHCM tạm ngừng thăm bệnh tại BV. Thành phố cũng tạm ngừng hoạt động cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng của phòng khám đa khoa và BV (trừ cấp cứu) và tất cả các phòng khám chuyên khoa tư nhân để phòng, chống dịch COVID-19.

BV Thống Nhất TPHCM đã đưa vào sử dụng máy đo thân nhiệt tự động có thể quét nhiệt độ cho bệnh nhân, nhân viên y tế...  Ảnh: thegioitiepthi.vn
Ngày 30/3, Giám đốc Sở Y tế TPHCM gửi văn bản khẩn đến BV công lập và ngoài công lập, BV dã chiến Củ Chi, BV điều trị COVID-19 tại Cần Giờ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, trung tâm y tế và phòng y tế quận, huyện về việc khẩn trương triển khai thực hiện kiểm soát lây lan dịch COVID-19 trong cơ sở y tế và trong cộng đồng.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu lãnh đạo các cơ sở y tế khẩn trương thực hiện nghiêm việc sàng lọc, phân luồng, kiểm soát triệt để người bệnh, thân nhân và khách đến liên hệ công tác, các đơn vị, cá nhân tham gia cung ứng các dịch vụ hậu cần như nhân viên vệ sinh, bảo vệ, giặt ủi, căng tin, siêu thi mini... tới BV.

Các cơ sở y tế cần hạn chế số cổng ra - vào, đưa ra hình thức thông báo cho người bệnh, thân nhân về việc tạm ngừng thăm thăm bệnh tại BV kể từ ngày 30/3. Mỗi người bệnh chỉ có duy nhất 1 người nhà chăm sóc và hỗ trợ.

Sở Y tế cũng yêu cầu các cơ sở y tế cân nhắc việc chỉ định bệnh nhân nhập viện điều trị nội trú nhằm hạn chế số lượng người bệnh nội trú tại BV.

Bên cạnh đó, cơ sở y tế cần lên phương án cách ly trong trường hợp nhân viên y tế, người nhà, người bệnh, kiểm soát các cá nhân, đơn vị dịch vụ bên ngoài như nhân viên dịch vụ căng tin, giặt ủi, vệ sinh, bảo vệ… phát hiện nhiễm bệnh. Trong trường hợp có sự lây nhiễm chéo trong BV cần ngừng ngay hoạt động khám chữa bệnh (trừ trường hợp cấp cứu), tạm thời cách ly toàn bộ BV.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang